Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 83
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 13141
  • Tháng hiện tại: 167125
  • Tổng lượt truy cập: 29899062
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

2 chiến sỹ trả lại hơn 500 triệu đồng cho người đánh rơi

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/11/2021 20:29 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
2 chiến sỹ trả lại hơn 500 triệu đồng cho người đánh rơi

2 chiến sỹ trả lại hơn 500 triệu đồng cho người đánh rơi

Chiều ngày 2/11, Công an thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức trao trả số tiền hơn 500 triệu đồng cho người đánh rơi.
Vào sáng cùng ngày, Trung sỹ Phạm Hoài Nam và Hạ sỹ Ksor Vi, Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an thị xã Ayun Pa được lãnh đạo đơn vị cử đến Quảng trường thị xã Ayun Pa trồng cây xanh theo kế hoạch của UBND thị xã. Khi đi đến đường Nguyễn Huệ đoạn gần UBND thị xã, 2 chiến sỹ phát hiện 1 túi xách giữa đường, khi mở ra thấy nhiều cọc tiền mệnh giá 100, 200 và 500 nghìn đồng nên đã báo cáo chỉ huy đội và trực ban Công an thị xã.

Nhận thông tin trên, lãnh đạo Công an thị xã chỉ đạo Công an các xã, phường thông báo, tìm người đánh rơi.

Đến khoảng 11h, Công an phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa có báo cáo về việc anh Võ Duy Đô (SN 1986, trú tại thôn Thống Nhất, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) đến trình báo do bất cẩn nên làm rơi 505 triệu đồng. Chiều cùng ngày, Công an thị xã tổ chức trao trả tài sản cho anh Đô.

Tại buổi trao trả tài sản, Anh Võ Duy Đô chia sẻ: “Sau khi đi rút tiền tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh thị xã Ayun Pa, trên đường về do bất cẩn nên đã đánh rơi số tiền trên. Tôi rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến Trung sỹ Phạm Hoài Nam và Hạ sỹ Ksor Vi cùng tập thể cán bộ, chiến sỹ và lãnh đạo Công an thị xã đã nhanh chóng xác minh và trao trả lại tài sản cho gia đình tôi”.

h.jpg -0
Trung sỹ Phạm Hoài Nam và Hạ sỹ Ksor Vi trao trả tài sản cho anh Võ Duy Đô.

Được biết, anh Đô đề xuất trao tặng 10 triệu đồng nhưng 2 chiến sỹ từ chối và thống nhất chuyển số tiền trên đến Quỹ ủng hộ người nghèo của Công an thị xã Ayun Pa.

Trung tá Ksor H’Bơ Khăp - Trưởng Công an thị xã Ayun Pa cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin về 2 chiến sỹ nhặt được số tiền lớn, đơn vị đã tiến hành các thủ tục liên quan để xác minh người sở hữu số tiền trên để tổ chức trao trả theo quy định. Tôi đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của 2 chiến sỹ. Hành động trên khẳng định, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Ayun Pa nói riêng và Công an tỉnh Gia Lai nói chung vừa tận tụy trong từng nhiệm vụ công tác phục vụ Nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, vừa thấm nhuần sâu sắc việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hành động, nghĩa cử cao đẹp trên của 2 chiến sỹ sẽ được Công an thị xã nêu gương trước đơn vị để tiếp tục lan tỏa hình ảnh đẹp, đồng thời đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh khen thưởng, động viên kịp thời”.


Nguồn tin: Cand.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website