Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 12534
  • Tháng hiện tại: 322378
  • Tổng lượt truy cập: 19280551
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Thành phố Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/11/2020 16:09 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Thành phố Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Thành phố Hà Tĩnh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt triển khai các hoạt động hương ứng sôi nổi, thiết thực.
 
Theo đó, ngày 6/11, BTV Thành đoàn phối hợp với Công an TP. Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho cán bộ đoàn xã, phường trên địa bàn thành phố.


Đại úy Phan Viết Hùng - Phó đội trưởng Đội giao thông trật tự, Công an TP. Hà Tĩnh tuyên truyền Nghị định
100 cán bộ đoàn xã, phường.

 
Nhằm thực hiện hiệu quả Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Công an TP. Hà Tĩnh đã tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ đoàn các xã, phường về việc thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia.


Toàn cảnh hội nghị

 
Tại buổi tuyên truyền, Đại úy Phan Viết Hùng đã cung cấp cho 75 cán bộ đoàn xã, phường về tình hình trật tự ATGT trên cả nước nói chung và địa bàn Hà Tĩnh nói riêng trong năm 2019, tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Đồng thời phổ biến một số văn bản pháp luật mới có liên quan đến trật tự ATGT, đặc biệt là Nghị định 100.
Buổi tuyên truyền đã góp phần trang bị thêm kiến thức, làm cơ sở để cán bộ đoàn các xã, phường triển khai tuyên tuyền phổ biến về tác hại của việc sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, cũng như một số văn bản pháp luật mới có liên quan đến trật tự ATGT, đặc biệt là Nghị định 100 cho đoàn viên thanh niên tại cơ sở.Trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh

 
Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức hoạt động ngoại khóa phổ biến, giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho học sinh các lứa tuổi trên địa bàn thành phố. Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh được trao đổi về Luật An toàn giao thông; các quy định khi tham gia giao thông. Đặc biệt, để tạo sự hứng thú cho học sinh trong việc tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, Công an Thành phố Hà Tĩnh tổ chức đa dạng các hoạt động tuyên truyền như: tổ chức cuộc thi kiến thức về Luật giao thông đường bộ giữa học sinh với nhau, tổ chức những trò chơi dân gian gắn với việc học và tìm hiểu về chủ đề ATGT.


Các hoạt động nhằm giúp các em được nâng cao, không chỉ góp phần hình thành văn hóa ứng xử giao thông, đồng thời biết tự bảo vệ tính mạng, tài sản của mình và người khác khi tham gia lưu thông trên đường.

 

Tác giả bài viết: BTV Thành đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website