Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 54
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 11756
  • Tháng hiện tại: 321600
  • Tổng lượt truy cập: 19279773
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Nghi Xuân: Các trường học tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/11/2020 14:37 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Nghi Xuân: Các trường học tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Nghi Xuân: Các trường học tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”

Từ ngày 02 đến 28/11, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Nghi Xuân đã chỉ đạo Đoàn thanh niên các Trường THPT, TTGDNN-GDTX trên địa bàn tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”.

Diễn đàn của Đoàn trường THPT Nghi Xuân

Với mục đích nhằm góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường trong trường học. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã có văn bản định hướng nội dung triển khai và đề nghị các Đoàn trường THPT, TTGDNN-GDTX tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”.
 Chương trình văn nghệ chào mừng Diễn đàn của Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ

Theo đó, 4/4 Đoàn trường THPT, TTGDNN-GDTX trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã hoàn thành tổ chức diễn đàn chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh, đẩy mạnh phong trào giúp nhau cùng tiến bộ. Trao đổi, cổ vũ những tình bạn đẹp, những thói quen tốt, hành động đẹp trong văn hóa ứng xử học đường. Chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Tuyên dương những tấm gương có thói quen tốt, hành động đẹp, tích cực trong việc tham gia giải quyết, phòng chống bạo lực học đường.
Các đơn vị đã lựa chọn phương án tổ chức các hoạt động hưởng ứng diễn đàn và chương trình diễn đàn phù hợp với điều kiện thực tiễn của mỗi đơn vị.
 


Đoàn trường THPT Nguyễn Du tổ chức Diễn đàn với các nội dung trao đổi, tọa đàm


Diễn đàn " Xây dựng tình bạn đẹp, Nói không với bạo lực học đường" tại Trung tâm GDTX Nghi Xuân

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” được tổ chức đã tạo hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, mà còn giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Ngoài ra, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để xây dựng tình bạn đẹp và ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.
 
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Nghi Xuân
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website