Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Hôm nay: 4264
  • Tháng hiện tại: 17864
  • Tổng lượt truy cập: 19829174
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Đức Thọ: Tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề Biển đảo trong Trái tim em.

Đăng lúc: Thứ năm - 25/02/2021 10:40 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Đức Thọ: Tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề Biển đảo trong Trái tim em.

Đức Thọ: Tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề Biển đảo trong Trái tim em.

Ngày 25/2, tại trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện tổ hoạt động ngoại khóa với chủ đề Biển đảo trong Trái tim em .
 
Mở đầu buổi sinh hoạt là các tiết mục văn nghệ  với những bài hát nổi tiếng về biển đảo Việt Nam do học sinh và giáo viên nhà trường thể hiện. 
 
 
Ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc cho người xem là phần Hành trình về biển,  mỗi đội chơi thể hiện một tiểu phẩm hướng về biển, đảo thay cho màn chào hỏi như: Hướng về Biển đông; Thám hiểm đại dương; Bảo vệ chủ quyền biển đảo. Các đội chơi với những phong cách khác nhau đã mang đến cho khán giả những thông điệp nhẹ nhàng, hóm hỉnh.
Phần Khám phá đại dương mở ra với nội dung các câu hỏi phong phú về chủ đề biển đảo trên nhiều lĩnh vực khác nhau: địa lý, lịch sử, xã hội... khiến các đội chơi miệt mài với việc tìm hiểu, vận dụng các kiến thức liên quan để có được câu trả lời chính xác.
 

 
Trên chuyến hành trình ấy, các em có dịp trở về với lịch sử cùng những năm tháng đấu tranh anh dũng, những địa danh, những chiến tích đã góp phần khẳng định: "Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam".
Từ sự khám phá đó, tình yêu đến dịu dàng cho những miền đất dẫu các em chưa một lần đặt chân đến với những con người chưa hề biết mặt. Yêu sự giàu đẹp của biển cả quê hương, yêu biết mấy vẻ đẹp kiên cường của anh bộ đội "đứng gác trời khuya đảo vắng" giữ bình yên nơi hải đảo xa xôi.
Phần Hùng biện với chủ đề Biển đảo trong trái tim emchứng kiến sự xuất sắc của ba đội chơi. Nếu đội Cánh sóng đưa khán giả đi khắp mọi miền đất nước để khám phá vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam thì đội Hoàng Sa lại đề cập đến vấn đề vô cùng cấp bách đó là bảo vệ môi trường biển cho hôm nay và mai sau. Đội Trường Sa  trăn trở với chủ quyền của biển đảo nhưng với cách thể hiện gần gũi đã được nhiều khán giả nồng nhiệt đón nhận.
Ngoài  các câu hỏi dành cho các đội chơi, Ban tổ chức đã có nhiều câu hỏi giao lưu với khán giả khá hấp dẫn, nhiều em đã trả lời rất xuất sắc và nhận được những phần quà từ ban tổ chức.
Sau ba phần chơi, đội Trường Sa giành giải nhất, đội Cánh Sóng giành giải nhì và giải ba thuộc về đội Hoàng Sa. Buổi sinh hoạt thực sự là một cuộc thám hiểm về biển, đảo Việt Nammà các em chính là những nhà thám hiểm tài ba dã chinh phục những vùng đất xa xôi.
Buổi sinh hoạt Đội là sân chơi vô cùng bổ ích và hấp dẫn. Ở đó, các em học sinh được tìm hiểu rất nhiều kiến thức về biển đảo Việt Nam: những địa điểm du lịch nổi tiếng; về những hiện tượng gây ô nhiễm biển, biến đổi khí hậu; khẳng định chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa;...;... Qua đó, khơi gợi trong các em tình yêu đối với biển đảo và ý thức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.
 
 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website