Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Hôm nay: 4013
  • Tháng hiện tại: 456634
  • Tổng lượt truy cập: 14125129
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Hà Tĩnh: Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/10/2019 17:20 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Chiều ngày 05/10, Câu lạc bộ lý luận trẻ Hà Tĩnh tổ chức buổi sinh hoạt với sự tham dự của 32 thành viên.


Toàn cảnh buổi sinh hoạt

 
Chủ đề của buổi sinh hoạt liên quan đến “Bệnh công thần”. Đây là một căn bệnh mà biểu hiện của nó đang hiện hữu trong đời sống hàng ngày. Nhắc đến bệnh công thần, Bác Hồ của ta đã từng phân tích bệnh công thần là: “Cậy mình có một ít thành tích, thì tự kiêu tự đại, cho mình là “cứu tinh” của dân, “công thần” của Đảng. Rồi đòi địa vị, đòi danh vọng. Việc to không làm được, việc nhỏ không muốn làm”.
Tại buổi sinh hoạt, các thành viên Câu lạc bộ đã cùng xem phóng sự về “Bệnh công thần”, cùng trao đổi, thảo luận, phân tích những vấn đề liên quan và tác động của mầm bệnh đối với xã hội.
Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt, Câu lạc bộ cùng xây dựng, trao đổi để thống nhất nội dung hoạt động định kỳ, đồng thời phân công nội dung cụ thể cho các thành viên.

 


Các thành viên CLB trao đổi, thảo luận
 
Câu lạc bộ lý luận trẻ Hà Tĩnh được thành lập với 32 thành viên, hoạt động theo nguyên tắc dân chủ, tự nguyện,tự quản trên cơ sở có sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.
Câu lạc bộ Lý luận trẻ là mô hình tập hợp các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận, nghiên cứu về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới, về tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nâng cao khả năng hoạt động thực tiễn và khái quát thành lý luận khoa học. Thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tổ chức Đoàn. Tạo cơ hội phản biện trên không gian mạng xã hội; tập hợp lực lượng tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch của các thế lực phản cách mạng trên các trang mạng xã hội; đồng thời tuyên truyền, lan tỏa các thông tin tốt, hành động đẹp trong xã hội. Thông qua sinh hoạt của Câu lạc bộ nhằm nắm bắt tư tưởng, tình hình dư luận của đoàn viên, thanh niên để kịp thời định hướng dư luận và tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên
Câu lạc bộ cũng là diễn đàn, sân chơi giúp các bạn trẻ được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay đặc biệt trên mạng xã hội, các sự kiện chính trị - xã hội trong nước và quốc tế nổi bật, các tư tưởng khác nhau với những góc nhìn mới mẻ, trẻ trung về hiện trạng đất nước, các vấn đề cần đặt ra đối với tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong giai đoạn hiện nay và cùng nhau thảo luận, phân tích, nhận diện đúng sai để hiểu được vấn đề một cách thấu đáo, cặn kẽ.
 

 
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website