Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 37
  • Hôm nay: 7371
  • Tháng hiện tại: 195393
  • Tổng lượt truy cập: 7684992
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

CẨM XUYÊN: Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 18/04/2017 23:36 - Người đăng bài viết: builien
CẨM XUYÊN: Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2017

CẨM XUYÊN: Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2017

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2017, từ ngày 10-22/4/2017, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong học sinh, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một thói quen đọc sách, một nét đẹp trong đời sống xã hội.

 
Sáng ngày 17/4, Đoàn trường phối hợp tổ Ngữ văn và thư viện trường tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể học sinh những giá trị cốt lõi, vững bền của văn hóa đọc, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò việc đọc sách đối với phát triển nhân cách, tâm hồn con người; tổ chức trưng bày, giới thiệu những cuốn sách có giá trị nhân văn nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên. Tại chương trình, hai tác phẩm “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” và “Búp sen xanh” của nhà văn Sơn Tùng được giáo viên tổ Ngữ văn giới thiệu cụ thể, ấn tượng.
 


Các chi đoàn trao tặng sách cho Nhà trường.
 
Tại chương trình, các chi đoàn tích cực hưởng ứng tham gia, quyên góp trao tặng Thư viện trường hàng trăm đầu sách có giá trị. Nhà trường đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2017.
 


Tuyên dương, khen thưởng cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” năm 2017.


 
Bên cạnh đó, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã xây dựng tủ sách thân thiện, tủ sách pháp luật nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn những giá trị, chuẩn mực pháp luật và nắm bắt thêm những việc làm hay, những lời ý đẹp để góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” được phát hành từ năm 2005, là những ghi chép hàng ngày của một người nữ bác sĩ về cuộc sống của chị nơi chiến tuyến. Cuốn nhật kí là thế giới riêng của người trí thức nhạy cảm mà không yếu đuối, tha thiết với cuộc sống mà không hề sợ hãi trước những gian nan. Ở đó ta vẫn gặp những băn khoăn trăn trở trước tình yêu, trước cuộc sống phức tạp hàng ngày, những nỗi buồn, nỗi nhớ nhung, sự cô đơn của một người con gái, nhưng đồng thời chúng ta cũng thấy được một ý chí mãnh liệt, những lời nói tự động viên cảnh tỉnh, một lòng can đảm phi thường - những điều đã làm nên một thế hệ anh hùng.
Tác phẩm “Búp sen xanh” của Nhà văn Sơn Tùng về thời thơ ấu và trai trẻ của chủ tịch Hồ Chí Minh, được nhà văn chia làm 3 chương: "Thời thơ ấu", "Thời niên thiếu" và "Tuổi hai mươi". Những biến thiên của lịch sử, của gia đình nội ngoại hai bên và quá trình định hình nhân cách, ra đi tìm đường giải phóng dân tộc của vĩ nhân Nguyễn Sinh Côn - Nguyễn Tất Thành trong khoảng 20 năm, cuộc chia tay trên Bến Nhà Rồng ngày 5 tháng 6 năm 1911 giữa Út Huệ và Nguyễn Tất Thành, được tác giả kể lại bằng những trang văn xúc động. Trong Búp sen xanh, tác giả cũng đưa người đọc về với làng quê xứ Nghệ những năm đầu thế kỷ 20, nơi ấy là làng Sen quê nội, làng Hoàng Trù quê ngoại của Hồ Chí Minh, với những câu dân ca, bài vè, câu ví dặm. Theo bước chân của Hồ Chí Minh khi còn thơ ấu với tên gọi Nguyễn Sinh Côn, đến khi trở thành một người thanh niên với tên Nguyễn Tất Thành, người đọc lại biết đến kinh thành Huế cổ kính, dòng sông Hương lững lờ, với đình Dương Nổ, trường Pháp-Việt Đông Ba, trường Quốc Học hay Bến Nhà Rồng, với tất cả những phong tục tập quán, lời ăn tiếng nói mỗi một vùng được thể hiện một cách tự nhiên, chân thật.

 

Tác giả bài viết: Hoàng Quốc Quyết - Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website