Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 93
  • Khách viếng thăm: 87
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 8554
  • Tháng hiện tại: 582432
  • Tổng lượt truy cập: 29633096
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho nữ sinh trường THPT Hương Khê vì hành động đẹp

Đăng lúc: Thứ tư - 28/04/2021 08:27 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho nữ sinh trường THPT Hương Khê vì hành động đẹp

Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho nữ sinh trường THPT Hương Khê vì hành động đẹp

Nhằm ghi nhận và biểu dương hành động "Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất" của đoàn viên Bùi Thị Mỹ Dung - Học sinh lớp 10A12, trường THPT Hương Khê, chiều ngày 27/4, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với nhà trường tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho em Bùi Thị Mỹ Dung.

Đoàn viên 
Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10 trường THPT Hương Khê đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, tìm người trả lại
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thành Đông - UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh thay mặt BTV Tỉnh đoàn ghi nhận, biểu dương hành động cao đẹp của em Bùi Thị Mỹ Dung. Đây là tấm gương sáng để lan tỏa những điều tốt đẹp trong đoàn viên thanh niên và cộng đồng xã hội. Từ hành động đẹp này, mong muốn em Bùi Thị Mỹ Dung tiếp tục rèn luyện, phát huy tinh thần sống đẹp, sống có ích và lấy động lực này để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống; nỗ lực, cố gắng học tập tốt hơn nữa để trở thành người đoàn viên tốt, người công dân mẫu mực.


Đồng chí Lê Thành Đông - UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh biểu dương hành động cao đẹp của em Bùi Thị Mỹ Dung
 
Đồng thời, thông qua hành động đẹp của em Bùi Thị Mỹ Dung, đồng chí mong muốn sẽ có thêm nhiều tấm gương người tốt, việc tốt được nhân rộng để lan tỏa hơn phong trào nói lời hay, làm việc tốt, thực hiện hiệu quả cuộc vận động Thanh niên sống đẹp, sống có ích trong đoàn viên thanh thiếu nhi Hà Tĩnh.
 

 BTV Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen và quà cho em Bùi Thị Mỹ Dung - học sinh lớp 10 trường THPT Hương Khê
 
Trước đó, vào khoảng 11h trưa ngày 26/4, khi đang trên đường đi học về nhà ở thôn 13, xã Gia Phố, đến đoạn cách cầu Đông Hải khoảng 20m, em Bùi Thị Mỹ Dung (SN 2005, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê) nhặt được một chiếc túi xách màu vàng nằm ở ven đường.
Sau khi kiểm tra túi xách thấy bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng và một số vàng, Dung đã quyết định đứng chờ tại nơi em nhặt được túi tìm người đánh rơi để trả lại. Chờ không thấy ai quay trở lại, Dung đã đưa túi xách vào nhà Dì ruột gần đó để gửi và chờ người đánh rơi quay lại tìm. Sau đó khoảng 30' thì chị Lê Thị Thắm ở thôn 1, xã Hương Thủy (Hương Khê) - người đánh rơi chiếc túi quay lại tìm và được em trao trả lại. Hành động của em Bùi Thị Mỹ Dung được nhiều người cảm phục và không khỏi ngưỡng mộ.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website