Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 116
  • Tháng hiện tại: 643860
  • Tổng lượt truy cập: 25760863
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/11/2021 11:39 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia

Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia

Chuyển đổi số chính là "chìa khóa" để các quốc gia vượt qua những khó khăn, chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế theo hướng hiện đại, là yếu tố quan trọng để đất nước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện phát triển kinh tế…
Ngày 25/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4. 
Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia -0
 Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến phát biểu tại diễn đàn

Do dịch COVID-19, diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự điểm cầu chính tại Hà Nội có đồng chí  Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí  Lê Hoài Trung,  Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo các Ban, Bộ ngành.

Diễn đàn năm nay có 136 đại biểu trong nước và 41 đại biểu từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ. Có 177 trí thức trẻ thảo luận xoay quanh chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”…

Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia -0
Các đại biểu tham gia diễn đàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá, những thành tựu quan trọng trong những năm gần đây là tổng hòa của nhiều yếu tố, lĩnh vực, trong đó phải kể đến sự góp sức của đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó cốt lõi là chuyển đổi số đã tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, tạo ra cả thời cơ và thách thức lớn đối với mọi quốc gia, dân tộc.

Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia -0
Các đại biểu nhấn nút khởi động Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4.

Đặc biệt, trong bối cảnh chịu tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19, chuyển đổi số chính là "chìa khóa" để các quốc gia vượt qua những khó khăn, chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế theo hướng hiện đại, là yếu tố quan trọng để đất nước ta thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện phát triển kinh tế…

Được khởi xướng từ năm 2018, mạng lưới Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu đã trở thành nơi quy tụ hơn 1.000 trí thức trẻ đang học tập, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã cùng nhau tập trung, thảo luận xoay quanh chủ đề "Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia" với 4 nội dung chính: Khơi nguồn sáng tạo; ứng dụng và chuyển giao; kết nối trí thức trẻ phát triển nền kinh tế số, nhân lực số quốc gia; phát triển và thương mại hoá các giải pháp chuyển đổi số.

Các đại biểu đã trao đổi thẳng thắn về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ người Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

Đồng thời đề xuất các cơ chế phát huy người tài một cách thiết thực, hiệu quả nhằm khuyến khích trí thức trẻ người Việt chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước.

Đề xuất các sáng kiến, giải pháp, đóng góp cho Đảng, Nhà nước trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; tạo kênh tham vấn để Chính phủ và các cơ quan chức năng đặt hàng trí thức trẻ về các vấn đề cần thiết cho sự phát triển đất nước.

Tác giả bài viết: Thảo Vy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website