Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 122
  • Khách viếng thăm: 97
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 6766
  • Tháng hiện tại: 503206
  • Tổng lượt truy cập: 32171792
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Nuôi dưỡng ước mơ tới trường cho học trò dân tộc

Đăng lúc: Thứ ba - 08/11/2022 18:28 - Người đăng bài viết: duchien
Với nhiều chương trình giúp đỡ học trò nghèo dân tộc, những người lính Đồn Phước Dinh (Ninh Thuận) đã trở thành điểm tựa vững chắc vùng biên giới.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Dinh thăm hỏi động viên gia đình em Hùng Nữ Phương Trúc.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Dinh thăm hỏi động viên gia đình em Hùng Nữ Phương Trúc.

Đồng hành cùng trò nghèo

Em Hùng Nữ Phương Trúc (dân tộc Chăm), nhà tại thôn Tuấn Tú, xã An Hải (Ninh Phước, Ninh Thuận) năm nay đã bước vào lớp 9. Trúc có hoàn cảnh thiệt thòi hơn bạn bè cùng trang lứa khi sớm mồ côi cha. Mẹ em để kiếm tiền nuôi 3 con thơ đã lặn lội vào Sài Gòn lao động. Tuy nhiên do trình độ học vấn thấp nên việc mưu sinh nơi đất khách quê người vất vả, thu nhập thấp. Mỗi tháng dù tằn tiện hết sức cũng chỉ có thể gửi về quê 1-2 triệu nhờ ông bà ngoại nuôi 3 chị em Trúc.

May mắn cho con đường tới trường của Trúc không bị đứt gẫy, để lao động kiếm sống bởi Đồn Biên phòng Phước Dinh (BĐBP Ninh Thuận) sau quá trình rà soát địa bàn, nắm được hoàn cảnh của em đã quyết định nhận hỗ trợ theo chương trình “Nâng bước em tới trường”. Sự đồng hành của Đồn được thực hiện từ khi Trúc học lớp 2 cho đến nay em đã vào lớp 9 và sẽ tiếp tục đến hết lớp 12.

Đại úy Nguyễn Ngọc Thịnh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Phước Dinh trao đổi: Thực hiện chủ trương của Bộ tư lệnh BĐBP và BĐBP Ninh Thuận trong việc triển khai Chương trình “Nâng bước em tới trường”, Đồn Biên phòng Phước Dinh hiện nay đang triển khai “Nâng bước em tới trường” cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đó có 6 học sinh dân tộc thiểu số. Và Trúc là một trong những học sinh dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt, đã nhận được sự hỗ trợ hàng tháng.

“Dù đây là một trong những nhiệm vụ chính trị nhưng được cán bộ, chiến sĩ triển khai với tình cảm yêu thương, trách nhiệm cao. Từ chương trình, nhiều học sinh nghèo nơi biên giới đã được “tiếp sức” trong học tập để thay đổi nhận thức, cuộc sống trong tương lai…”, đại úy Nguyễn Ngọc Thịnh chia sẻ.

Ông Châu Ten (ông ngoại Trúc) năm nay đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe yếu, không thể lao động, phải sống nhờ sự hỗ trợ của các con xúc động và biết ơn trước sự hỗ trợ của những người lính đồn Phước Dinh. Ông cho biết: Dưới Trúc còn 2 em nhỏ đang tuổi tới trường, ông bà ngoại hết sức khó khăn để trong việc bao bọc, nuôi dưỡng các cháu. Chính vì vậy, sự giúp đỡ của Đồn vô cùng ý nghĩa để giúp Trúc không phải bỏ dở việc học tập.

Cũng theo ông Châu Ten: Không chỉ nhận được sự hỗ trợ theo chương trình “Nâng bước em tới trường”, hàng tháng cán bộ, chiến sĩ còn ghé nhà động viên, thăm hỏi tình hình học tập, định hướng nghề nghiệp cho Trúc.

Vào dịp đầu năm học, lễ tết… cán bộ chiến sĩ Đồn mua sách vở, đồ dùng học tập, quần áo đồng phục, tặng quà để em yên tâm tới trường. Mới đây, Trúc cũng là một trong số những học sinh dân tộc thiểu số được Đồn tặng xe đạp đi học.

Đại úy Nguyễn Ngọc Thịnh, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Phước Dinh trao đổi: Trong những năm qua và hiện nay Đồn đang triển khai tốt các chương trình dành cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn (đặc biệt với học sinh dân tộc thiểu số) như “Nâng bước em tới trường”; Tặng quà học sinh nghèo; “Tay kéo biên phòng”; “Hũ gạo tình thương…”.
Thời gian tới Đồn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, lan tỏa phong trào ra xã hội. Ngoài đóng góp của cán bộ, chiến sĩ sẽ đẩy mạnh vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ… để có được nguồn cơ sở vật chất “tiếp sức” cho người dân và học trò dân tộc vùng biên giới.


Tác giả bài viết: Báo Giáo dục thời đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website