Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 536
  • Tháng hiện tại: 21222
  • Tổng lượt truy cập: 24454445
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Học sinh lớp 11 sáng chế máy chấm bài thi trắc nghiệm

Đăng lúc: Thứ tư - 23/06/2021 17:15 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Học sinh lớp 11 sáng chế máy chấm bài thi trắc nghiệm

Học sinh lớp 11 sáng chế máy chấm bài thi trắc nghiệm

Nhóm học sinh lớp 11, Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) vừa sáng tạo ra "Giá chấm trắc nghiệm bán tự động", khiến công việc chấm thi của giáo viên giảm thiểu vất vả.

“Giá chấm trắc nghiệm bán tự động" nhóm học sinh lớp 11A, Trường THPT Lê Quý Đôn 
 
Chứng kiến sự vất vả của trong việc chấm bài kiểm tra, nhóm học sinh lớp 11A, Trường THPT Lê Quý Đôn đã trăn trở nghĩ cách để giúp giáo viên bớt chút khó khăn. 
Sau 2 ngày, máy chấm thi bài trắc nghiệm có tên gọi “Giá chấm trắc nghiệm bán tự động được hoàn thành. Sản phẩm ra đời, trước sự ngạc nhiên, khâm phục của thầy cô trong trường.
Theo đánh giá của giáo viên tại trường, ưu điểm của giá chấm bài trắc nghiệm là cố định điện thoại, nên trong quá trình chấm, bài kiểm tra được chụp ảnh rất rõ ràng, nhanh gọn, lỗi nút vàng gần như không có (nếu điện thoại không được cố định, nhiều câu hỏi học sinh tô đáp án đúng nhưng máy vẫn báo lỗi nút vàng)…. 
Và cũng chỉ sau 1 tuần, các thầy cô giáo đã hào hứng sắm cho mình một cái giá, vì sự tiện lợi của nó. Điều đặc biệt là sản phẩm dễ sử dụng, xoay được 360 độ, phù hợp với mọi loại điện thoại và có thể gấp gọn.
Thầy Lê Quang Tuấn – Hiệu trưởng Trường cho biết: “Máy chấm thi trắc nghiệm do chính các bạn học sinh lớp 11 sáng chế, tuy không phải là phát minh vĩ đại tầm vĩ mô nhưng là kết quả của sự nỗ lực, cần cù, thông minh, sáng tạo và tình yêu thương của học sinh dành cho giáo viên”.
“Đó còn là sự cổ vũ, nguồn  động viên không nhỏ từ học sinh đến với thầy cô. Cũng là sự khuyến khích các học sinh khác tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm khoa học mang tính hiện đại, có ích trong cuộc sống” – thầy Tuấn nói.
Đường link video hướng dẫn cách sử dụng 
“Giá chấm trắc nghiệm bán tự động"https://www.youtube.com/watch?v=4dsI3WMMIbo

Nguồn tin: Theo Giaoducthoidai.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website