Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 88
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 23989
  • Tháng hiện tại: 256979
  • Tổng lượt truy cập: 34420344
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hai chiến sĩ Công an Điện Biên tìm cách trả lại tài sản nhặt được

Đăng lúc: Thứ tư - 09/11/2022 03:20 - Người đăng bài viết: duchien
Trên đường đi mua sách ôn thi Đại học, 2 chiến sĩ Công an Điện Biên vô tình nhặt được ví tiền đã tìm cách trả lại người đánh rơi.
Trung sĩ Nguyễn Trung Kiên và Binh nhất Vũ Xuân Đông bàn giao lại tài sản cho người đánh rơi. Ảnh: Công an Điện Biên.

Trung sĩ Nguyễn Trung Kiên và Binh nhất Vũ Xuân Đông bàn giao lại tài sản cho người đánh rơi. Ảnh: Công an Điện Biên.

Trước sự chứng kiến của đơn vị công tác, vừa qua, hai chiến sĩ thuộc lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã bàn giao ví tiền, cùng nhiều giấy tờ quan trọng nhặt được sau khi tìm được chủ nhân.

Được biết, khi đang trên đường đi mua sách để ôn thi Đại học, Trung sĩ Nguyễn Trung Kiên và Binh nhất Vũ Xuân Đông, công tác tại Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Công an tỉnh Điện Biên) đã nhặt được 1 chiếc ví.

Tại thời điểm nhặt được, trong ví có hơn 9 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân, như: Thẻ đảng viên, giấy chứng minh sĩ quan Quân đội, 2 giấy phép lái xe, căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy đăng ký xe máy...

Ngay sau đó, hai chiến sĩ này đã thông báo thông tin rộng rãi, tìm cách xác minh người rơi tài sản. Đồng thời, dựa trên thông tin tại các giấy tờ tùy thân để liên hệ tìm chủ nhân.

Sau khi xác định được người đánh rơi là anh Khoàng Văn Thiệu, công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên, các chiến sĩ đã liên hệ hoàn trả.

Theo anh Khoàng Văn Thiệu cho biết, tối 22/10, khi đang trên thực hiện nhiệm vụ tuần tra cùng đơn vị thì đánh rơi ví cá nhân. Ngay sau đó thì nhận được thông tin có người hoàn trả.

“Tôi rất xúc động và cảm ơn sâu sắc tới 2 chiến sĩ công an khi đã được nhận lại toàn bộ tài sản, giấy tờ không may đánh rơi. Trong đó có nhiều giấy tờ đặc biệt quan trọng. Đây là hành động đẹp góp phần tô thắm thêm hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân. Đồng thời cũng là việc làm ý nghĩa cần được nhân rộng”, anh Thiệu cho hay.


Tác giả bài viết: Báo Giáo dục thời đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website