Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 5221
  • Tháng hiện tại: 210804
  • Tổng lượt truy cập: 10212469
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính

Gần 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/06/2019 04:25 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Gần 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi

Gần 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi

Trong hai ngày 30 -31/5/2019, lực lượng thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" đã có mặt tại 33 hội đồng thi trong toàn tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ các thí sinh.


Toàn tỉnh thành lập 33 đội thanh niên tình nguyện với 960 đoàn viên thanh niên ra quân hỗ trợ các thí sinh. (Trong ảnh: Đội TNTN tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Lý Chính Thắng - Hương Sơn)
 
Năm nay, hơn 17.500 ngàn thí sinh đã tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT và THPT chuyên ở Hà Tĩnh tại 33 hội đồng thi trên địa bàn toàn tỉnh. Sau 2 ngày diễn ra (30 và 31/5), kỳ thi vào lớp 10 THPT hệ không chuyên và hệ chuyên năm học 2019 - 2020 đã kết thúc. Kỳ thi được đánh giá là đạt mục tiêu đề ra: An toàn, nghiêm túc và tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh.
 
Có được thành công đó, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, ngành Giáo dục, sự nhiệt tình, chu đáo của các ban ngành liên quan, không thể không kể đến những đóng góp thầm lặng của các bạn thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi.

 


Đồng chí Lê Thành Đông – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh đi kiểm tra, động viên các đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi
 
Để cùng đồng hành, tiếp sức cho các thi sinh vượt qua những khó khăn, đạt được kết quả tốt nhất, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thành lập 33 đội thanh niên tình nguyện với 960 đoàn viên thanh niên ra quân hỗ trợ các thí sinh với các hoạt động như: tham gia hướng dẫn các thí sinh và người nhà làm thủ tục dự thi, hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thường xuyên xẩy ra ùn tắc, nơi tập trung các điểm thi, phát nước uống, trông giữ xe, giữ đồ, xe ôm miễn phí, dọn dẹp vệ sinh ngoài khu vực thi…
 


Đội thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (TP.
Hà Tĩnh) nhận giữ đồ cho thí sinh
 
Sự ân cần, gần gũi, nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên là nguồn động viên rất lớn đối với thí sinh và người nhà, qua đó đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhiều thí sinh và gia đình.
 
Trong những năm trở lại đây, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Chương trình được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, thiết thực, an toàn, đạt hiệu quả cao, có sự phối hợp đồng bộ giữa các tổ chức Đoàn với các cơ quan chức năng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên và các lực lượng xã hội tham gia.

 


Đội xe ôm tình nguyện tại điểm thi trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên)  sẵn sàng chở miễn phí thí sinh
 
Thông qua Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.  Được biết, ngay sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng tiếp sức cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Tác giả bài viết: Quốc Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website