Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 15264
  • Tháng hiện tại: 236326
  • Tổng lượt truy cập: 15600912
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng các cấp

69 người nước ngoài cư trú tại TX Kỳ Anh đều được đo thân nhiệt hằng ngày

Đăng lúc: Thứ hai - 03/02/2020 22:47 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
69 người nước ngoài cư trú tại TX Kỳ Anh đều được đo thân nhiệt hằng ngày

69 người nước ngoài cư trú tại TX Kỳ Anh đều được đo thân nhiệt hằng ngày

Thông tin từ UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), 69 người nước ngoài đang cư trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã đều đang được theo dõi, giám sát và đo thân nhiệt hằng ngày. Chính vì vậy, người dân không nên hoang mang lo lắng.
Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có 69 người nước ngoài (đến từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ; 2/3 số này là người Trung Quốc) đang cư trú tại các cơ sở lưu trú.

Khách sạn Cát Tường (tổ dân phố Đông Trinh, phường Kỳ Trinh) có 17 người quốc tịch Trung Quốc lưu trú từ ngày 29/1. Qua kiểm tra, tất cả đều có giấy khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt, hiện sức khỏe 17 người này đều ở trạng thái bình thường.
 


TX Kỳ Anh đang giám sát chặt chẽ các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Hằng ngày, tổ giám sát dịch lưu động phòng chống dịch do virus Corona của TX Kỳ Anh đều tới kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe cho 17 người. Ông Nguyễn Huy Đông - Chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh cho biết: “Ban chỉ đạo phòng dịch Corona của phường cũng đã tổ chức kiểm tra thường xuyên đối với khách sạn này, qua đó nhắc nhở đối với chủ khách sạn các phương pháp phòng dịch và phải thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng các thông tin mới của khách lưu trú”.

Giám đốc khách sạn Cát Tường Hồ Thế Sức cũng cho biết: “Việc triển khai phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở lưu trú, chúng tôi đều chủ động phối hợp thực hiện theo các hướng dẫn của ngành chức năng. Khách sạn chúng tôi đã nhận các văn bản hướng dẫn của thị xã và thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhắc nhở thường xuyên với khách lưu trú, thường xuyên cập nhật thông tin khách đi, ở trong ngày để cơ quan chức năng nắm rõ tình hình”.

Tại các cơ sở lưu trú gồm khách sạn Thành Phát, khách sạn Happy và 9 cơ sở nhà cho thuê trên địa bàn phường Kỳ Long có 31 người quốc tịch nước ngoài đang lưu trú cũng nằm trong tầm giám sát đặc biệt (11 người ở khách sạn, 20 người ở khu nhà cho thuê).

69 người nước ngoài cư trú tại TX Kỳ Anh đều được đo thân nhiệt hằng ngàyBan chỉ đạo phòng dịch do virus Corona cấp phường kiểm tra thân nhiệt cho các khách lưu trú tại nhà nghỉ Trường Thịnh, phường Kỳ Phương

“Ban chỉ đạo cấp phường gồm chủ tịch phường, trạm trưởng y tế, nhân viên dịch tễ và lực lượng công an phường đã tiến hành kiểm tra thủ tục hành chính, kiểm tra bản khai y tế (các khách vừa mới nhập cảnh sau thời điểm tết), tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra hằng ngày đối với các khách nước ngoài lưu trú trên địa bàn phường, đồng thời nhắc nhở các cơ sở kịp thời trao đổi thông tin nếu phát hiện có trường hợp bất thường” - ông Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch UBND phường Kỳ Long cho biết.

69 người nước ngoài cư trú tại TX Kỳ Anh đều được đo thân nhiệt hằng ngàyTổ chức phun hóa chất khử trùng tại các địa điểm lưu trú khách sạn, nhà nghỉ, khu nhà cho thuê có lao động nước ngoài

Theo ông Phan Duy Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh: Nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh, thị xã Kỳ Anh đã phun khử trùng tại tất cả các điểm lưu trú, trường học, trạm y tế, bệnh viện… Đặc biệt, hàng ngày, khách lưu trú trên địa bàn thị xã đều được kiểm tra thân nhiệt tối thiểu một ngày một lần. Kiểm soát chặt chẽ việc di động của khách lưu trú, khuyến cáo khách hạn chế di chuyển đến khu vực đông người.

69 người nước ngoài cư trú tại TX Kỳ Anh đều được đo thân nhiệt hằng ngàyTX Kỳ Anh đã ra khuyến cáo bằng 3 thứ tiếng gửi đến các khách lưu trú và lao động địa phương từ nước ngoài về.

Được biết, ngoài khách lưu trú nước ngoài, thị xã còn tập trung triển khai việc khuyến cáo đến người dân địa phương đi lao động nước ngoài về và đưa vào diện theo dõi về sức khỏe trong vòng 14 ngày tính từ thời điểm có mặt trên địa bàn thị xã.

Cùng với đó, thị xã chủ động tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch bệnh để phòng chống, không nên hoang mang, lo lắng.

Tác giả bài viết: Phúc Quang - Thu Trang
Nguồn tin: baohatinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website