Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 13860
  • Tháng hiện tại: 167844
  • Tổng lượt truy cập: 29899781
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

100 ổ bánh mì/ngày, giá 0 đồng cho người buôn gánh, bán bưng ở Đà Nẵng

Đăng lúc: Thứ tư - 18/05/2022 03:51 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
100 ổ bánh mì/ngày, giá 0 đồng cho người buôn gánh, bán bưng ở Đà Nẵng

100 ổ bánh mì/ngày, giá 0 đồng cho người buôn gánh, bán bưng ở Đà Nẵng

Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng đã khai trương “Tiệm bánh mỳ cám ơn” với giá 0 đồng, dành cho lao động khó của thành phố, như nhặt ve chai, xe ôm, buôn gánh bán bưng...
Chỉ bán bánh mỳ giá…0 đồng
Sáng sớm ngày cuối tuần, thành phố đang bắt đầu một ngày mới, chúng tôi ghé “Tiệm bánh mỳ cám ơn” tại 117 Đỗ Quang, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng. Đón chúng tôi là nụ cười tươi rói của các thành viên Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng.
Mỗi người một việc, họ đang say sưa “bán” bánh mỳ cho những vị khách của mình.
Mỗi ngày “Tiệm bánh mỳ cám ơn”  tặng cho người khó 100 ổ bánh mỳ với đầy đủ các nguyên liệu như bánh mì bán ngoài tiệm thông thường. Đôi tay thoăn thoắt của các thành viên cắt bánh mỳ, gắp rau, gắp chả... mà trên môi không ngớt nụ cười.
Bà Trần Thị Sen (lượm ve chai) là khách quen của quán chia sẻ: “Đây là việc làm rất tốt lại hay và có ích với xã hội, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người trong hội nhóm đã có tấm lòng nhân ái để chúng tôi phần nào tiết kiệm được chi phí ăn uống hằng ngày”.
Tương tự, ông Đoàn Hữu Thanh (chạy xe ôm) cứ đúng 6 giờ 30 sáng lại ghé vào tiệm nhận bánh mỳ cho bữa sáng. Những ổ bánh mỳ nóng, giòn đầy đủ rau thịt chính là bữa ăn sáng để bắt đầu những cuốc xe ôm giữa thời tiết mùa hè oi ả.
“Tiệm bánh mỳ cám ơn” không chỉ dành riêng cho những người có hoàn cảnh khó khăn mà tiệm bánh mỳ giá 0 đồng này còn dành cho tất cả mọi người có nhu cầu với thông điệp “Hãy nhận một ổ nếu bạn cần”.
Chính vì lý do đó, Hội đã đặt một thùng tuỳ tâm để mọi người khi nhận được bánh mỳ có thể góp 1.000 đồng, 2.000 đồng tuỳ vào khả năng của mọi người. Điều này giúp mọi người đến nhận bánh mỳ phần nào đỡ áy náy.“Tiệm bánh mỳ cám ơn” dành cho tất cả mọi người với thông điệp “Hãy nhận một ổ nếu bạn cần“.
Lời “Cám ơn”
Khi thực hiện dự án "Tiệm bánh mỳ cám ơn" với giá 0 đồng, điều mà các thành viên của Hội mong được nhận lại chính là nụ cười của mọi người mỗi khi đến “mua”.
“Hai chữ “Cám ơn” trong bảng hiệu của tiệm chính là thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải đến với tất cả mọi người. “Cám ơn” chính là lời nói là chúng tôi muốn gởi đến các vị mạnh thường quân đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua để ấp ủ nên dự án vì cộng đồng này.
Đây cũng chính là lời cám ơn mà các khách hàng của chúng tôi gởi lại cho Hội khi nhận được những ổ bánh mỳ vào mỗi sáng”, anh Phạm Quốc Huy, Uỷ viên ban chấp hành tại Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng chia sẻ.
Tại “Tiệm bánh mỳ cám ơn” luôn được bố trí sẵn bàn ghế và có cả nước uống cho mọi người để ngồi. Hình ảnh các cô, chú ngồi ăn vội bữa sáng làm mình cảm thấy như có thêm nguồn năng lượng khổng lồ cho những dự án cộng đồng sau này, anh Huy bộc bạch.
“Chúng tôi mong rằng “Tiệm bánh mỳ cám ơn” của chúng tôi sẽ lan toả thông điệp yêu thương này đến với tất cả mọi người trong cộng đồng.
Trong tương lai, chúng tôi dự định sẽ phát triển “Tiệm bánh mỳ cám ơn” ở khắp các ngóc ngách của Đà Nẵng trong 5 năm tới để mọi người có được bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng trước khi bắt đầu một ngày mới”, chị Nguyễn Thị Hoàng, thành viên ban chủ nhiệm Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng cho biết.
Ngoài dự án “Tiệm bánh mỳ cám ơn”, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP.Đà Nẵng mỗi năm còn thực hiện các chương trình cộng đồng khác như “Đem ánh sáng cho trẻ em vùng cao”.
Tại các điểm vùng cao, mỗi năm Hội sẽ lắp đặt hai hệ thống điện năng lượng mặt trời ở vùng núi Nam Trà My, Quảng Bình, Quảng Ngãi… Đây là những vùng núi khá khó khăn không có điện và hệ thống nước sạch, phải đi 2, 3 giờ đồng hồ mới có thể lắp đặt các thiết bị hệ thống điện năng lượng mặt trời.
Không những vậy, Hội còn phối hợp với các cô giáo để thực hiện dự án “Bữa ăn có thịt” cho các trẻ em vùng cao tại lớp học. Quy mô của Hội hoạt động rộng rãi trên tất cả các địa phương trên cả nước.

 
Tác giả bài viết: Báo Giáo dục thời đại
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website