Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 52
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 15
  • Hôm nay: 11760
  • Tháng hiện tại: 339440
  • Tổng lượt truy cập: 19297613
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Thị đoàn Kỳ Anh: Ra mắt các mô hình kinh tế thanh niên khởi nghiệp năm 2021

Đăng lúc: Thứ năm - 24/06/2021 21:51 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Thị đoàn Kỳ Anh: Ra mắt các mô hình kinh tế thanh niên khởi nghiệp năm 2021

Thị đoàn Kỳ Anh: Ra mắt các mô hình kinh tế thanh niên khởi nghiệp năm 2021

Nhằm tạo ra môi trường sinh hoạt bổ ích, thiết thực và mối liên kết về kinh tế giữa đoàn viên, thanh niên có ý chí vươn lên làm giàu, tại thị xã Kỳ Anh, các mô hình câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế được thành lập và hoạt động hiệu quả. Ðây là cách làm hay, sáng tạo, trở thành điểm sáng trong phong trào thanh niên lập nghiệp và làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên của  ĐVTN Trần Đình Trọng, TDP Đông Trinh, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh


 
Mơ ước phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, ĐVTN Trần Đình Trọng, TDP Đông Trinh, phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, quyết tâm lập nghiệp ở quê hương. Với niềm đam mê ẩm thực, anh mạnh dạn đi học đầu bếp. Sau một thời gian vừa học vừa làm, được hỗ trợ nguồn vốn, sự đồng hành, hỗ trợ thông qua tổ chức đoàn, anh mạnh dạn vay vốn, đầu tư mở nhà hàng chuyên lẩu – nướng với số vốn khởi nghệp 300 triệu đồng.
Hiện nay, mô hình đã mang tính hiệu quả về kinh tế, lượng khách hàng ổn định. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng anh đã linh hoạt chuyển hình thức kinh doanh tại chỗ sang hình thức ship tại nhà, bán mang về nên mô hình luôn mang lại hiệu quả cao.
Cùng với đó, mô hình đã tạo việc làm cho 05 ĐVTN tại địa phương có mức thu nhập ổn định. Không chỉ làm kinh tế giỏi, Trọng còn là một đoàn viên tích cực tham gia và đi đầu các hoạt động đoàn tại địa phương.


Với những hoạt động thiết thực cũng như kết quả đạt được trong phong trào “Ðồng hành với thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp” thời gian qua của Thị đoàn Kỳ Anh đã khẳng định vai trò của tổ chức Ðoàn trong đời sống thanh niên, góp phần phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Thông qua phong trào, đã thu hút, khuyến khích thanh niên lập thân, lập nghiệp, dám nghĩ và dám làm giàu ngay trên chính quê hương của mình.
Tác giả bài viết: BTV Thị đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website