Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 50
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 31775
  • Tháng hiện tại: 114498
  • Tổng lượt truy cập: 24547721
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Thạch Hà: Cụ thể hóa Luật Thanh niên trong việc tiếp sức ý tưởng khởi nghiệp cho thanh niên

Đăng lúc: Thứ hai - 16/08/2021 00:11 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Thạch Hà: Cụ thể hóa Luật Thanh niên trong việc tiếp sức ý tưởng khởi nghiệp cho thanh niên

Thạch Hà: Cụ thể hóa Luật Thanh niên trong việc tiếp sức ý tưởng khởi nghiệp cho thanh niên

Nhằm cụ thể hóa Luật Thanh niên sửa đổi 2020, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, thời gian qua, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên toàn huyện.

Năm 2020 Luật Thanh niên sửa đổi được ban hành, thời gian qua, nhằm cụ thể hóa Luật Thanh niên vào đời sống, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã bắt tay vào triển khai các hoạt động nhằm nâng cao tính hiệu lực của Luật Thanh niên. Theo đó, ngoài việc triển khai các hoạt động mang tính trách nhiệm của thanh niên, Huyện đoàn cũng đã chú trọng triển khai cụ thể các chính sách của nhà nước đối với thanh niên, nhất là vấn đề về chính sách khởi nghiệp. Theo đó, tính đến nay, Huyện đoàn Thạch Hà là địa phương duy nhất trong toàn tỉnh tổ chức cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên huyện Thạch Hà” 
Với cuộc thi này, ĐVTN đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp của mình; tiến độ thực hiện; mục tiêu, quy mô, hoạch định hướng đi thời gian tới... để thuyết phục ban tổ chức. Dự án có tính khả thi cao nhất sẽ được ban tổ chức hỗ trợ một phần kinh phí thực hiện.


ĐVTN Thạch Hà tham gia các khóa đào tạo, tập huấn kiến thức khởi nghiệp.

Thời gian qua, Huyện đoàn Thạch Hà còn tham mưu tổ chức các lớp đào tạo lập nghiệp, khởi nghiệp quy mô cấp huyện, thu hút hơn 300 lượt ĐVTN, chủ các mô hình kinh tế, doanh nghiệp trẻ tham gia.
Tại lớp đào tạo này, Huyện đoàn Thạch Hà tham mưu UBND huyện phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển lãnh đạo chiến lược (Hà Nội) chuyển tải nhiều nội dung lý thú, bổ ích
Tập trung trong đó là các kiến thức về khởi nghiệp, lập nghiệp; thương mại điện tử và khởi nghiệp thời đại 4.0; quản trị doanh nghiệp và phương pháp xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh hiệu quả; cách tìm đầu ra cho sản phẩm.

Lớp đào tạo thu hút đông đảo ĐVTN tham gia

Đặc biệt, ĐVTN còn được định hướng khởi nghiệp dựa trên phát huy tiềm năng, lợi thế cụ thể của địa phương và những nguồn lực ĐVTN đang có; được thông tin, tiếp cận chính sách, cơ chế dành cho ĐVTN trong lập nghiệp, khởi nghiệp...
Ngoài ra, ở cấp xã, đoàn xã phối hợp với các trung tâm giới thiệu việc làm, dạy nghề, giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh tổ chức tư vấn cho ĐVTN.

Anh Chu Văn Hoàng, Đoàn xã Thạch Hải nỗ lực theo đuổi dự án
xây dựng thương hiệu nước mắm, ruốc Thạch Hải.

Là một trong những ĐVTN được tham gia lớp đào tạo khởi nghiệp, anh Chu Văn Hoàng, Đoàn xã Thạch Hải cho biết: “Bản thân tôi đã và đang theo đuổi dự án khởi nghiệp xây dựng thương hiệu nước mắm, ruốc Thạch Hải - sản phẩm truyền thống của quê hương và cũng là của gia đình. Giữa lúc đang loay hoay về phương pháp, cách làm, tôi được tham gia lớp đào tạo, chương trình tập huấn; từ đó, xác định rõ hơn đường hướng, bước đi cho dự án của mình. Mong rằng, tổ chức Đoàn sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để chúng tôi tự tin trên con đường khởi nghiệp”.
Đến nay toàn huyện Thạch Hà có hơn 100 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ với quy mô từ 100 triệu đồng trở lên. Các mô hình đa dạng hình thức như: Trang trại chăn nuôi tổng hợp; thương mại - dịch vụ... Trong đó, chỉ riêng trong năm 2019, toàn huyện xây dựng thành công 10 mô hình kinh tế thanh niên.


 


Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website