Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 69
  • Khách viếng thăm: 64
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 17915
  • Tháng hiện tại: 145220
  • Tổng lượt truy cập: 12978188
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng ủy khối

Tấm gương sáng làm kinh tế trên quê hương Can Lộc

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/02/2017 15:32 - Người đăng bài viết: duchien
Tấm gương sáng làm kinh tế trên quê hương Can Lộc

Tấm gương sáng làm kinh tế trên quê hương Can Lộc

Trong những năm qua, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều thanh niên ở xã Tùng Lộc (Can Lộc – Hà Tĩnh) đã trở thành tấm gương tiêu biểu về vượt khó, vươn lên thoát nghèo và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.Lễ ra mắt mô hình kinh tế thanh niên do Nguyễn Đức Bảo làm chủ

Đoàn viên Nguyễn Đức Bảo (sinh năm 1995) ở thôn Đông Vinh, xã Tùng Lộc là người dám nghĩ, dám làm. Từ hai bàn tay trắng lập nghiệp, đến nay, anh đã xây dựng được mô hình kinh tế tại địa phương, mang lại thu nhập cho gia đình, tạo việc làm khá ổn định cho nhiều đoàn viên tại địa phương.
Từ việc không ngừng học hỏi kinh nghiệm thực tiễn nhiều nơi nên vừa qua anh Bảo đã cho ra mắt mô hình trồng nấm với diện tích gần 200m2 với 6.000 bịch nấm, trong đó sản xuất cả nấm linh chi và mộc nhĩ. Anh tin rằng nấm của mình sẽ luôn được khách hàng lựa chọn, tin dùng, trong đó có nhiều khách hàng từ nhiều địa phương khác. Ngoài sản xuất nấm, anh Bảo còn là 1 đoàn viên gương mẫu, luôn hưởng ứng nhiệt tình mọi hoạt động của đoàn cấp trên.
Theo đồng chí Mai Khắc Sáng – Bí thư Huyện đoàn Can Lộc thì trong những năm qua, nhờ có nguồn vốn 120/TWĐ, Huyện đoàn Can Lộc đã tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội mà cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra, thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông, lâm nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Mặt khác, Huyện đoàn Can Lộc còn duy trì hoạt động của thanh niên phát triển kinh tế và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi và kinh doanh”.
Từ phong trào đoàn viên, thanh niên xung kích phát triển kinh tế cho thấy, tinh thần lập thân, lập nghiệp, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ trên địa bàn huyện Can Lộc đang ngày càng lan tỏa sâu rộng. Những mô hình kinh tế của các đoàn viên, thanh niên đang góp phần tích cực trong phát triển kinh tế – xã hội, góp phần trong công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả bài viết: Phan Thắm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website