Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 45
  • Khách viếng thăm: 43
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 649
  • Tháng hiện tại: 21335
  • Tổng lượt truy cập: 24454558
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Can Lộc: Triển khai Luật thanh niên thông qua chính sách về lao động việc làm

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/08/2021 14:30 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Can Lộc: Triển khai Luật thanh niên thông qua chính sách về lao động việc làm

Can Lộc: Triển khai Luật thanh niên thông qua chính sách về lao động việc làm

Nhằm cụ thể hóa Luật Thanh niên, hưởng ứng chủ đề năm "Thanh niên Hà Tĩnh khởi nghiệp, lập nghiệp", dịp này, Huyện đoàn Can Lộc tổ chức ra mắt các mô hình kinh tế thanh niên trên địa bàn.

MHKT 
sản xuất các vật liệu nhôm kính của ĐVTN Phạm Tiến Tường, thị trấn Nghèn
 
Thời gian qua, nhằm cụ thể hóa Luật Thanh niên vào đời sống, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã lựa chọn, chú trọng triển khai những hoạt động có chiều sâu, trực tiếp hỗ trợ thanh niên. Một trong những vấn đề được Huyện đoàn lựa chọn đẩy mạnh triển khai đó là việc chính sách về lao động, việc làm cho thanh niên. Trong đó triển khai hoạt động tạo điều kiện cho thanh niên được vay vốn ưu đãi từ Qũy quốc gia về việc làm và Qũy Hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng chính sách cho các thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp, lập nghiệp trên địa bàn.
Theo đó, dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra mắt 16 mô hình kinh tế thanh niên.
Các mô hình chủ yếu tập trung vào sản xuất kinh doanh, chăn nuôi  tổng hợp, cụ thể mô hình sản xuất các vật liệu nhôm kính của đồng chí Phạm Tiến Tường tại Thị trấn Nghèn với quy mô đầu tư trên 500 triệu đồng, mô hình chăn nuôi tổng hợp của đồng chí Trần Xuân Thái tại xã Khánh Vĩnh Yên với quy mô 200 triệu đồng, Mô hình sản xuất đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ của đồng chí Nguyễn Hữu Nhân ở xã Sơn Lộc với quy mô 600 triệu đồng.MHTK sản xuất đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ của ĐVTN Nguyễn Hữu Nhân ở xã Sơn Lộc


MHKT chăn nuôi tổng hợp của ĐVTNTrần Xuân Thái tại xã Khánh Vĩnh Yên


Với quyết tâm và nghị lực vươn lên làm giàu ngay chính mảnh đất quê hương, các đồng chí chủ mô hình đều tâm huyết trong việc phát triển các mô hình theo hướng chuyên nghiệp, sáng tạo.Trong quá trình xây dựng mô hình, tổ chức đoàn từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm, đồng hành trong mọi hoạt động. Đặc biệt các mô hình đều được Ban Thường vụ Huyện đoàn hỗ trợ hướng dẫn vay các nguồn vốn lãi suất thấp của Trung ương Đoàn, thụ hưởng các chính sách theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân Huyện.
Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website