Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5585
  • Tháng hiện tại: 91493
  • Tổng lượt truy cập: 10418112
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính

Thạch Hà: Xin thiết bị cũ, lượm phế liệu, ĐVTN làm khu vui chơi cho trẻ

Đăng lúc: Thứ ba - 02/10/2018 20:30 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Thạch Hà: Xin thiết bị cũ, lượm phế liệu, ĐVTN làm khu vui chơi cho trẻ

Thạch Hà: Xin thiết bị cũ, lượm phế liệu, ĐVTN làm khu vui chơi cho trẻ

Từ sự hỗ trợ của Huyện đoàn, UBND xã, bằng những ngày công, sự sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên xã Thạch Tiến (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã xây dựng được 2 tiểu khu vui chơi cho trẻ em ở hội quán thôn Trửa và thôn Long Minh.
Xin thiết bị cũ, lượm phế liệu, ĐVTN làm khu vui chơi cho trẻ

Khu vui chơi được làm từ lốp ô tô cũ và những vật liệu phế thải

Bí thư đoàn xã Thạch Tiến Lê Đức Tuấn cho biết: “Với sự hỗ trợ của Huyện đoàn 1 triệu đồng và UBND xã 1,5 triệu, chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình. Điểm chúng tôi xây dựng tiểu khu vui chơi là 2 thôn đang được lựa chọn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Ý tưởng này đã được sự đồng tình, ủng hộ của bà con nhân dân và của đông đảo ĐVTN”.

Xin thiết bị cũ, lượm phế liệu, ĐVTN làm khu vui chơi cho trẻĐoàn thanh niên đã xin lại các đồ chơi đã hư hỏng của các trường mầm non

Xin thiết bị cũ, lượm phế liệu, ĐVTN làm khu vui chơi cho trẻvà bỏ công sức để đã làm nên những khu vui chơi tại các nhà văn hóa thôn

Để thực hiện ý tưởng, với nguồn kinh phí eo hẹp, đoàn viên xã Thạch Tiến đã sử dụng các nguyên vật liệu được tái chế. Cùng với việc xin lại các thiết bị, đồ chơi cũ của các trường mầm non đã hư hỏng để sơn sửa, tân trang, đoàn viên xã Thạch Tiến đã đến từng ga ra ô tô trên địa bàn xin lốp xe cũ, thu thập gỗ và sắt phế liệu.

Dưới bàn tay khéo léo của các đoàn viên, vật liệu phế thải đã trở thành những chiếc xích đu, cầu bập bênh, cầu trượt. Ngày hoàn thành cụm vui chơi ở thôn Trửa và thôn Minh Long đã thực sự là ngày vui đáng nhớ của các bậc phụ huynh và các em nhỏ trên địa bàn.

Xin thiết bị cũ, lượm phế liệu, ĐVTN làm khu vui chơi cho trẻKhu vui chơi do đoàn thanh niên xây dựng đã là nơi hấp dẫn đối với trẻ em

Ông Đặng Hữu Sơn (thôn Trửa) cho biết: “Hoạt động của đoàn thanh niên xã có ý nghĩa thiết thực không chỉ góp phần giúp thôn hoàn thành tiêu chí nhà văn hóa và khu thể thao thôn mà còn giúp các em thiếu nhi có điểm sinh hoạt vui chơi an toàn. Từ sau khi công trình bàn giao đi vào sử dụng cho thấy, khu vui chơi đã thực sự phát huy hiệu quả, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi ở thôn tham gia. Hoạt động vui chơi lành mạnh này không chỉ rèn luyện thể lực mà còn giúp các em tránh xa các trò chơi vô bổ khác” .

Xin thiết bị cũ, lượm phế liệu, ĐVTN làm khu vui chơi cho trẻHoạt động của đoàn thanh niên xã đã tạo sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của Trung ương đoàn vằng việc đầu tư cụm vui chơi cho thôn Vĩnh Mới với nguồn kinh phí 60 triệu đồng (Trong ảnh: đoàn viên thanh niên lắp đặt khu vui chơi tại thôn Vĩnh mới)

Xin thiết bị cũ, lượm phế liệu, ĐVTN làm khu vui chơi cho trẻHoạt động ý nghĩa này không chỉ giải quyết khó khăn về khu vui chơi cho trẻ vùng nông thôn mà còn góp phần hoàn thành tiêu chí văn hóa, khu vui chơi thể thao trong xây dựng NTM

Tác giả bài viết: Anh Thư
Nguồn tin: baohatinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website