Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 31
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 10329
  • Tháng hiện tại: 462950
  • Tổng lượt truy cập: 14131445
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Tập huấn chương trình OCOP cho gần 100 ĐVTN

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/06/2019 22:49 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Sáng ngày 28/6, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, Huyện đoàn Hương Sơn tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), tuyên truyền Luật HTX 2012 và các chính sách về phát triển kinh tế tập thể cho gần 100 ĐVTN là thanh niên các HTX, chủ các mô hình kinh tế trên địa bàn huyện. Về dự có đồng chí Trần Thị Thu Hằng - Phó Ban Phong trào Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Đăng Phúc - Trưởng Phòng Tuyên truyền đào tạo Liên minh HTX tỉnh, đồng chí Lưu Thị Hồng Gấm - Phó Phòng Tuyên truyền đào tạo Liên minh HTX tỉnh; đồng chí Trần Chung Thành - Quyền Bí thư Huyện đoàn Hương Sơn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Hà Tĩnh là 1 trong 30 tỉnh trong cả nước phê duyệt đề án OCOP, được xây dựng trên quan điểm lấy người dân làm chủ thể của quá trình tổ chức sản xuất thông qua HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ làm nền tảng; phát huy tính chủ động, tự tin, sáng tạo của cộng đồng, phát triển tuân thủ cơ chế thị trường, có định hướng, quản lý của Nhà nước; Nhà nước khuyến khích, hỗ trợ cho các tổ chức phát triển theo chuỗi giá trị. Từ đó, các địa phương xác định được các sản phẩm chủ lực, chuyển dịch từ sản phẩm nhỏ lẻ, manh mún trở thành chuỗi liên kết, tạo ra lợi nhuận bền vững. Qua đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân nói chung và Đoàn viên thanh niên nói riêng.

 

Các ĐVTN tham gia lớp tập huấn

Huyện Hương Sơn, các sản phẩm nhung hươu, cam bù, mật ong, chè, khoai mài, cu đơ, … đã có thương hiệu trên thị trường nhưng việc phát triển, tạo giá trị gia tăng sản phẩm đang còn khiêm tốn. Việc xây dựng, đưa các sản phẩm này tham gia chương trình OCOP, cụ thể hóa đề án OCOP của tỉnh là một trong những nội dung trọng tâm được huyện Hương Sơn tập trung triển khai quyết liệt, trong đó có 183 mô hình kinh tế thanh niên cho thu nhập từ 80 - 200 triệu đồng/năm.Tại buổi tập huấn, gần 100 ĐVTN đã được truyền đạt các nội dung như: Sự cần thiết, nguyên tắc của chương trình OCOP; bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng OCOP; nội dung chương trình OCOP, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về OCOP; quá trình thực hiện và kết quả triển khai chương trình OCOP tại Hà Tĩnh; các nội dung chính của Luật HTX năm 2012 và các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể của Trung ương và của tỉnh.

 

Đồng chí Lê Đăng Phúc - Trưởng Phòng Tuyên truyền đào tạo Liên minh HTX tỉnh truyền đạt các nội dung

Thông qua buổi tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về chương trình OCOP và phát triển kinh tế tập thể cho các ĐVTN; giúp ĐVTN vận dụng sáng tạo, phát triển các mô hình kinh tế theo chương trình OCOP trên cơ sở thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Qua đó, tạo ra những sản phẩm tốt, có thương hiệu, được chứng nhận sản phẩm OCOP, tạo thị trường bền vững cho sản phẩm nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website