Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 11878
  • Tháng hiện tại: 464926
  • Tổng lượt truy cập: 14133421
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!

Đội tri thức trẻ tỉnh Hà Tĩnh tham gia tập huấn chuyển giao KHKT, Chương trình OCOP và trang bị các kiến thức khởi nghiệp cho ĐVTN tại huyện Hương Khê

Đăng lúc: Thứ bảy - 10/08/2019 04:30 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Sáng ngày 09/8, Tại Hội trường Khối dân huyện Hương Khê, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chỉ đạo Đội Tri thức trẻ tình nguyện tham gia tập huấn chuyển giao KHKT, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP và trang bị các kiến thức về khởi nghiệp cho 120 ĐVTN Huyện Hương Khê.

 
Trong thời gian 01 ngày, hơn 120 thanh niên có mô hình kinh tế, thành viên các HTX, THT và các ĐVTN có ý tưởng khởi nghiệp đã được nghe các giảng viên của Đội tri thức trẻ đến từ các Sở, ngành cấp tỉnh thông tin, cung cấp các kiến thức về Đề án Mỗi xã một sản phẩm OCOP Hà Tĩnh, và quá trình sinh trưởng, phát triển của cây ăn quả có múi gắn với nhu cầu dinh dưỡng cho cây; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây; tư vấn các phương pháp áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ an toàn, thân thiện với  môi trường nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm như: Công nghệ nano, công nghệ tế bào gốc, công nghệ enzyme... Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên có nhu cầu sẽ được tư vấn, hỗ trợ kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước.
 

Trong chương trình các học viên đã được các giảng viên của Đội tri thức trẻ trang bị các kiến thức về Khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong điều kiện kinh tế tế thị trường phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là tận dụng các ưu thế về vị trí địa lý, tình hình đât đai thổ nhưỡng của khu vực miền núi Hương Khê với các sản phẩm nổi tiếng như Cam Khe Mây, Bưởi Phúc Trạch, cây Gió trầm, Mật Ong…


Bên cạnh đó, trong chương trình các học viên đã được tìm hiểu các kiến thức về thực trạng, tình hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên hiện nay, được trang bị các kiến thức về Luật HTX năm 2012 và các cơ chế chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2019 – 2022 vừa mới được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua. Đây là những chính sách mới, góp phần đồng hành, hỗ trợ cùng các bạn ĐVTN trong quá trình Khởi nghiệp, lập nghiệp.


Đây là hoạt động thường xuyên có ý nghĩa của đội Tri thức trẻ tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh nhằm đồng hành, hỗ trợ các bạn ĐVTN, chủ các mô hình kinh tế khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu chính đáng ngay trên chính quê hương.

Đội trí thức trẻ hướng dẫn cách thức lập các dự án khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên

Tác giả bài viết: Ban TNNT-CNĐT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website