Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 40
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5592
  • Tháng hiện tại: 91500
  • Tổng lượt truy cập: 10418119
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính

Đại học Hà Tĩnh: Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 2.

Đăng lúc: Thứ ba - 30/01/2018 20:11 - Người đăng bài viết: duchien
Ngày 31/01/2018, tại Trường Đại học Hà Tĩnh đã diễn ta chung kết cuộ thi “Ý tưởng khởi nghiệp” - lần thứ 2. Cuộc thi thu hút hơn 2.000 thí sinh đăng ký với 150 ý tưởng ở vòng thi sơ khảo. Ban giám khảo đã chọn 6 ý tưởng xuất sắc vào thi chung kết. Cuộc thi được tổ chức dưới sự bảo trợ chuyên môn của Trung tâm Hoa Kỳ và Đại sứ quán Mỹ.

 

Thí sinh thuyết trình dự án
 
Cuộc thi nhằm tạo một diễn đàn giúp các em học sinh thể hiện năng lực bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống, được bổ sung các kiến thức về kinh tế, kinh doanh và khởi nghiệp; nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng của học sinh đồng thời nâng cao tinh thần lập thân, lập nghiệp, phát huy trí tuệ, đổi mới sáng tạo cho các học sinh đặc biệt là các học sinh cuối cấp. Các em sẽ có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với nhiều khách mời nổi tiếng thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh – khởi nghiệp để có thêm nhiều hiểu biết, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp THPT và đến gần hơn với ước mơ khởi nghiệp.
 


Ban Tổ chức trao Giải Nhất cuộc thi
 
Trước khi đến với cuộc thi chung kết, các em học sinh được tham gia đào tạo khóa học 2 tháng, làm việc với các cố vấn là giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh và các doanh nhân, các giám đốc điều hành các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để xây dựng đề án chi tiết, trả lời các thắc mắc và luyện tập các kỹ năng để thuyết phục nhà đầu tư. Học cách xây dựng Bản kế hoạch mô hình kinh doanh Business Model Canvas; Cách phát triển sản phẩm và quản lý nhân sự; Marketing và bán hàng; Kế hoạch tài chính; Kỹ năng thuyết trình và thuyết phục nhà đầu tư.Đại biểu và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm
 
Với ý tưởng tổ chức “Công ty tổ chức và biểu diễn nghệ thuật Dân  ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh”nhằm nhằm bảo tồn và phát huy những làn điệu dân ca, bạn Nguyễn Việt Hằng – Lớp 12 Trường THPT Mai THúc Loan, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã dành được giải Nhất tại cuộc thi. Ngoài ra Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.
 
Tác giả bài viết: Hội Sinh viên Đại học Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website