Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 47
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 9210
  • Tháng hiện tại: 399473
  • Tổng lượt truy cập: 14568820
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng các cấp

Can Lộc: Trên 100 ĐVTN là chủ các mô hình kinh tế được tập huấn hướng dẫn triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)

Đăng lúc: Thứ hai - 30/09/2019 11:04 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Sáng 30/9/2019, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh, Huyện Đoàn Can Lộc tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), tuyên truyền Luật HTX 2012 và các chính sách về phát triển kinh tế tập thể cho trên 100 ĐVTN là chủ các mô hình kinh tế, HTX trên địa bàn huyện. Dự khai mạc có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; và Trưởng BTG Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Tiến Dũng .

 Đề án OCOP Hà Tĩnh được xây dựng trên quan điểm lấy người dân làm chủ thể của quá trình thông qua HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ làm nền tảng tổ chức sản xuất; phát huy tính chủ động, tự tin, sáng tạo của cộng đồng, phát triển tuân thủ cơ chế thị trường, có định hướng, quản lý của Nhà nước; Nhà nước khuyến khích, hỗ trợ cho các tổ chức phát triển theo chuỗi giá trị hoàn chỉnh. Từ đó, các địa phương xác định được các sản phẩm chủ lực, chuyển dịch từ sản phẩm nhỏ lẻ, manh mún trở thành chuỗi liên kết, tạo ra lợi nhuận bền vững”, qua đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân nói chung và đoàn viên thanh niên nói riêng. Hiện nay, toàn huyện có trên 100 mô hình kinh tế trang trại, vườn đồi và dịch vụ tổng hợp của đoàn viên, thanh niên cho thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm trở lên. Vì vậy, những kiến thức về chương trình OCCOP, phát triển kinh tế tập thể có ý nghĩa thiết thực trong phong trào "Thanh niên Hà Tĩnh khởi nghiệp, lập nghiệp".

Tại buổi tập huấn, trên 100 ĐVTN đã được đại diện Liên minh HTX tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt các nội dung như:  Sự cần thiết, nguyên tắc của chương trình OCOP;  bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng OCOP; nội dung chương trình OCOP, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về OCOP; quá trình thực hiện và kết quả triển khai chương trình OCOP tại Hà Tĩnh; các nội dung chính của Luật HTX năm 2012 và các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể của Trung ương và của tỉnh.

     Những kiến thức về chương trình OCOP và phát triển kinh tế tập thể có ý nghĩa quan trọng, giúp các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Can Lộc tích cực ứng dụng, xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế theo chương trình OCOP trên cơ sở thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Qua đó, tạo ra những sản phẩm tốt, có thương hiệu, được chứng nhận sản phẩm OCOP, tạo thị trường bền vững cho sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh nói chung và các mô hình kinh tế thanh niên Can Lộc nói riêng.                   


Tác giả bài viết: Ban TNNT-CNĐT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website