Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 73
  • Khách viếng thăm: 68
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 9676
  • Tháng hiện tại: 399939
  • Tổng lượt truy cập: 14569286
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng các cấp

Cẩm Xuyên: Trường THPT Cẩm Bình tổ chức "Hành trình tri thức đồng hành với học sinh hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia"

Đăng lúc: Thứ ba - 22/10/2019 09:42 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Cẩm Xuyên: Trường THPT Cẩm Bình tổ chức "Hành trình tri thức đồng hành với học sinh hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia"

Cẩm Xuyên: Trường THPT Cẩm Bình tổ chức "Hành trình tri thức đồng hành với học sinh hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia"

Thực hiện phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; ứng dụng các phần mềm vào hoạt động giáo dục năm học 2019 – 2020, sáng 21/10/2019, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên phối hợp Tổ chuyên môn tổ chức chương trình “Hành trình tri thức đồng hành với đoàn viên thanh niên học sinh hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia” bằng ứng dụng Google Drive trên điện thoại thông minh.

Tham dự chương trình có thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm và 1528 học sinh. 
Khởi động cho chương trình Hành trình tri thức số thứ nhất các chi đoàn 11A1, 11A8 thể hiện các tiết mục nhảy Flashmop với chủ đề “Nhịp bước thanh xuân” của số thứ 2.


Chương trình văn nghệ gồm các tiết mục nhảy Flashmop với chủ đề “Nhịp bước thanh xuân” số thứ 2

Bước vào các phần thi, các em học sinh được BTC hướng dẫn kỹ các bước thực hiện để dự thi bằng ứng dụng Google Drive; sử dụng điện thoại thông minh để điền thông tin và  trả lời các câu hỏi đã được Hội đồng cố vấn biên tập theo thứ tự 9 môn thi THPT Quốc gia.


Học sinh toàn trường đang tham gia trả lời câu hỏi trên ứng dụng 

Chương trình Hành trình tri thức số thứ nhất học sinh toàn trường trải qua 2 phần thi; mỗi phần thi có 27 câu hỏi dành cho cả 3 khối 10,11,12 (mỗi khối có 9 câu hỏi tương ứng với 9 môn thi THPT Quốc gia); tổng câu hỏi của số thứ nhất là 54 câu; tổng câu hỏi mỗi em học sinh cần trả lời là 18 câu.Tham gia chương trình các em học sinh rất hứng thú với việc trả lời các câu hỏi của 9 bộ môn thi THPT Quốc gia trên điện thoại thông minh, các em có thể thi cá nhân hoặc một nhóm học sinh 2-3 bạn thi trên một điện thoại. Tâm sự về việc tổ chức và tham gia chương trình, em học sinh Lê Trân Huyền My – lớp 12A chia sẻ: “Đây thực sự là một chương trình rất bổ ích để chúng em củng cố kiến thức, chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới; chương trình cũng giúp các bạn học sinh nhận thức tốt hơn về việc sử dụng điện thoại thông minh vào việc học tập, tránh việc dành quá nhiều thời gian cho các trang mạng xã hội không có lợi, sao nhãng công việc học tập. Em mong rằng trong thời gian sắp tới, nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều số hơn nữa, không chỉ tổ chức vào sáng thứ 2 hàng tuần mà còn có thể tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần để cho các bạn học sinh thi ở nhà và thứ 2 công bố kết quả”.


Toàn cảnh Chương trình

Kết thúc chương trình số thứ nhất, BTC đã trao 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba cho các em học sinh của 3 khối. Các em đã được nhận giấy chứng nhận tham gia xuất sắc của chương trình, đặc biệt 6 cá nhân học sinh và nhóm học sinh đạt giải Nhất đã được nhận 6 phần quà lưu niệm là 6 chai thủy tinh in khẩu hiệu “Tuổi trẻ trường THPT Cẩm Bình nói không với rác thải nhựa”.
Trong thời gian tiếp theo, Đoàn thanh niên – Tổ chuyên môn trường THPT Cẩm Bình tiếp tục tổ chức các số của chương trình đến hết năm học 2019 – 2020 nhằm giúp các em học sinh, nhất là học sinh khối 12 có được những kiến thức cơ bản tốt nhất để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Tác giả bài viết: Trần Xuân Thắng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website