Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 27
  • Khách viếng thăm: 26
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 13886
  • Tháng hiện tại: 281784
  • Tổng lượt truy cập: 23587052
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mừng ĐH

Ra mắt bộ ấn phẩm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn

Đăng lúc: Thứ năm - 11/03/2021 06:52 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Ra mắt bộ ấn phẩm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn

Ra mắt bộ ấn phẩm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021), Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ ấn phẩm ý nghĩa và quý giá về những người anh hùng tuổi trẻ dành cho thanh thiếu nhi Việt Nam.
Những cuốn sách giúp bạn đọc hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp vinh quang của các anh hùng tuổi trẻ đã góp phần viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 90 năm qua.
 

"Lý Tự Trọng - Sống mãi tên Anh" kể về cuộc đời anh Lý Tự Trọng - người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
"Chị Sáu Ở Côn Đảo" qua lời kể của tác giả Lê Quang Vịnh về quãng thời gian chị bị kẻ thù giam cầm, đày đọa và những giây phút cuối cùng của chị tại Côn Đảo “địa ngục trần gian”. 


"Sống như Anh" - chuyện về anh Nguyễn Văn Trỗi qua lời kể của chị Phan Thị Quyên và được nhà văn Trần Đình Vân chấp bút.


"Trần Văn Ơn", kể về cuộc đời hào hùng, nhiệt huyết của người học sinh trường Pétrus Ký Trần Văn Ơn trong những năm 1950, khi phong trào yêu nước sôi sục khắp Nam Bộ, cùng với học sinh - sinh viên Sài Gòn.


"Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ", khắc họa ý chí và lòng quyết tâm ra đi thực hiện sứ mệnh cứu nước, giúp nhà của người thanh niên Hoàng Văn Thụ do nhà văn Tô Hoài kể.


 "Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ" do Trung tướng Phạm Hồng Cư viết.


 "Võ Thị Sáu" kể về cô gái 16 tuổi nhỏ bé mà can trường, từ lúc bị bắt rồi bị đầy ra Côn Đảo, đến giây phút cuối cùng khi chị hiên ngang đối diện những họng súng nơi pháp trường.


"Nguyễn Văn Trỗi", người Đoàn viên kiên trung từ lúc bước chân rời khỏi quê nhà Điện Bàn, Quảng Nam lên Sài Gòn kiếm sống, đến khi trong lao tù chịu nhục hình tra khảo của kẻ thù và bất khuất giật băng bịt mắt hô vang trên trường bắn “Đả đảo bọn xâm lược Mĩ và bè lũ tay sai! Việt Nam muôn năm! Hồ Chí Minh muôn năm!”.


Đó là "Chuyện kể về mười cô gái Ngã ba Đồng Lộc", chỉ với cuốc xẻng dưới mưa bom bão đạn kiên cường ý chí “Máu có thể chảy, tim có thể ngừng đập, nhưng mạch máu giao thông không bao giờ được tắc”.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo TW Đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website