Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 9415
  • Tháng hiện tại: 228627
  • Tổng lượt truy cập: 9531604
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Hương Sơn: Sôi nổi hoạt động hè bổ ích cho thanh thiếu nhi

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/06/2018 05:12 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hương Sơn: Sôi nổi hoạt động hè bổ ích cho thanh thiếu nhi

Hương Sơn: Sôi nổi hoạt động hè bổ ích cho thanh thiếu nhi

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 – 24/7/2018), nhằm nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác giáo dục, bồi dưỡng thiếu niên nhi đồng. Trong thời gian qua các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn huyện đã tổ chức các hoạt động bổ ích, ý nghĩa, tạo cho các em những ngày hè vui tươi, an toàn.


Sinh hoạt Đoàn chủ điểm tháng 6 - 7 "Chiến thắng Đồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực"

Ngày 11/6, hơn 50 em thiếu niên nhi đồng xã Sơn Hồng hành hương về địa chỉ đỏ. Đoàn đã đến dâng hương, hoa tại Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, nơi yên nghỉ cuối cùng của 10 cô gái thanh niên xung phong của tỉnh Hà Tĩnh. Từ đó, các em càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay đối với quê hương, đất nước, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.
Ngày 12/6, hơn 300 cán bộ, ĐVTN đã được học tập 6 bài học lý luận chính trị và 02 chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ Đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở" và chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí minh gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí" trong đoàn viên, thanh niên thông qua lớp bồi dưỡng cảm tình đảng đợt 1 năm 2018 do Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tại Hội trường khối dân.
Trước đó, từ ngày 01/6 – 06/6/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện chỉ đạo Ban Thường vụ Đoàn, Hội đồng Đội các xã, thị trấn tổ chức ngày hội "Lễ vào hè - Chắp cánh ước mơ" với sự tham gia của hơn 15.000 em thiếu nhi trong toàn huyện, đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các hoạt động sinh hoạt Đoàn, Đội trên địa bàn dân cư Hè 2018.

 


ĐVTN ra quân chỉnh trang, xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi

Ngày hội "Lễ vào hè - Chắp cánh ước mơ" được các cơ sở Đoàn, Đội tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, vui tươi và ý nghĩa như thi kể chuyện, giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi tập thể,…được nghe các bác cựu chiến binh nói chuyện truyền thống về chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia. Cũng trong dịp này, các cơ sở Đoàn đã tổ chức trao tặng 160 suất quà với tổng trị giá trên 10 triệu đồng cho các em thiếu niên nhi đồng.
Cũng trong dịp này, các đơn vị Đoàn xã Sơn Châu, Sơn Tây, TT Phố Châu đã tổ chức xã hội hóa các công trình khu vui chơi miễn phí cho trẻ em với nguyên liệu, vật liệu như là ống thép, sơn, gỗ ván… và phế liệu là những chiếc lốp xe ô tô cũ. Phấn đấu hết năm 2018 có 100% xã, thị trấn có khu vui chơi miễn phí dành cho trẻ em do Đoàn thanh niên chủ trì, xây dựng từ nguồn xã hội hoá trong khu dân cư.
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Hương Sơn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website