Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 826
  • Tháng hiện tại: 121157
  • Tổng lượt truy cập: 8728158
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè Tình nguyện 2019

Hội quân hành trình “Những dấu ấn vinh quang” và các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/07/2018 11:15 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hội quân hành trình “Những dấu ấn vinh quang” và các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

Hội quân hành trình “Những dấu ấn vinh quang” và các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), ngày 20/7, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ hội quân đoàn hành trình “Những dấu ấn vinh quang” và tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.
Tham dự lễ Hội quân có các đồng chí: Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn; cùng đoàn hành trình “Những dấu ấn vinh quang” với gần 500 đại biểu là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, các cán bộ Đoàn, đoàn viên tiêu biểu của 16 tỉnh đoàn, thành đoàn: Hà Nội, Hải Phòng, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bắc Ninh, Nghệ An, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Công an; Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đà Nẵng.
 
 
 
h
Đoàn hành trình “Những dấu ấn vinh quang” làm lễ tưởng niệm trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh Đông Hà
 
Trước khi diễn ra các hoạt đông tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, các đại biểu đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh.
 
 
Tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã dâng lẵng hoa tươi thắm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và thành kính sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã trọn đời phấn đấu hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, trực tiếp sáng lập, dìu dắt, rèn luyện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
 
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu nguyện hứa mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Mãi mãi đi theo con đường Cách mạng mà Đảng và Người đã lựa chọn. Phát huy tinh thần tiên phong bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển của tuổi trẻ Việt Nam đem tài năng, sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.
 
 
 
y
Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong và Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đặt hoa, dâng hương trước mộ các liệt sỹ TNXP Truông Bồn. Ảnh Đông Hà
 
 
Cũng trong khuôn khổ hành trình, đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, biểu tượng lịch sử của TNXP Việt Nam, nơi hội tụ linh hồn của 1.240 cán bộ, chiến sỹ.
 
 
Truông Bồn, Mảnh đất anh hùng một địa danh đã trở thành huyền thoại, chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ 20. Trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trên tuyến đường chiến lược 15A - Cung đường độc đạo Truông Bồn - Nơi kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện sức người, sức của cho chiến trương miền Nam.
 
 
Phát hiện được vị trí chiến lược của Truông Bồn, từ năm 1964 – 1968, đế quốc Mỹ đã điên cuồng đánh phá với gần 20 ngàn quả bom các loại và hàng chục ngàn quả tên lửa, hòng cắt đứt huyết mạch giao thông của ta.
 
 
Trong cuộc “đọ sức" với bom đạn của giặc Mỹ tại “tọa độ lửa" Truông Bồn, hơn 1.500 cán bộ, chiến sỹ của 9 Đại đội TNXP thuộc Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã cùng với các lực lượng của quân và dân ta bất chấp mưa bom, bão đạn của kẻ thù, ngày đêm bám trụ và chiến đấu ngoan cường với lòng qua cảm. Với tinh thần và quyết tâm sắt đá: “Tim có thể ngừng đập - nhưng đường không thể tắc” đã lập nên những chiến công, những kỳ tích, làm nên chiến thắng Truông Bồn.
 
 
Dâng những bông hoa tươi thắm, nén hương thơm lên anh linh các Anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong, đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ; khẳng định sự hy sinh của các liệt sỹ mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.
 
 
Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Thành đoàn Hà Nội tặng 01 ngôi nhà khăn Quàng đỏ trị giá 50 triệu đồng cho tỉnh Nghệ An.
 
 
 
t
Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn  Lê Quốc Phong cùng các đại biểu dâng hoa, dâng hương trước các phần mộ 10 liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh Đông Hà
 
 
Cùng ngày, đoàn đại biểu do đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong dẫn đầu đoàn đại biểu (cùng đi có Tỉnh Đoàn Nghệ An và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh) đã đến đặt hoa, dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Khu di tích Nga ba Đồng Lộc; dâng hương, đặt hoa tưởng nhớ tiểu đội 10 nữ liệt sỹ Thanh niên Xung phong ngã ba Đồng Lộc và dâng hương, đặt hoa tại khu lưu niệm Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng tại huyện Thạch Hà.
 
 
Nhân dịp này, đoàn đại biểu đã đến thăm tặng quà 02 gia đình chính sách ở xã Thạch Hà, huyện Thạch Hà, mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng, đó là ông Phạm Văn Sinh (sinh 1928), nguyên cựu chiến sỹ Điện Biên, thương binh hạng ¼ ở thôn Song Hoành và Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Em (sinh 1920) có 02 người con là liệt sỹ đã hy sinh trong khánh chiến chống Mỹ.
 
 
u
Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong tặng quà các Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Đông Hà
 
y
Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội trao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho đại diện Tỉnh Đoàn Nghệ An. Ảnh Đông Hà
 
8
Thắp hương các phần mộ 10 liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh Đông Hà
 
t
Đoàn đại biểu nghe thuyết minh trước mộ các liệt sỹ TNXP Truông Bồn. Ảnh Đông Hà
 
y
Dâng hương, đặt hoa tại Nhà lưu niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng. Ảnh Đông Hà
 
u
Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong thăm hỏi tặng quà ông Phạm Văn Sinh (sinh 1928), nguyên cựu chiến sỹ Điện Biên, thương binh hạng ¼ . Ảnh Đông Hà
 
f
Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong thăm hỏi tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
Lê Thị Em ở xã Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Ảnh Đông Hà

Tác giả bài viết: PV
Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website