Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 80
  • Khách viếng thăm: 79
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5170
  • Tháng hiện tại: 135082
  • Tổng lượt truy cập: 7624681
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tuổi trẻ khối Nội chính - Chính quyền với văn hóa công sở

Đăng lúc: Thứ năm - 18/05/2017 03:43 - Người đăng bài viết: builien
Tuổi trẻ khối Nội chính - Chính quyền với văn hóa công sở

Tuổi trẻ khối Nội chính - Chính quyền với văn hóa công sở

Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/5, Đoàn thanh niên Khối Nội chính - Chính quyền tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Tuổi trẻ khối Nội chính - Chính quyền với văn hóa công sở”. Đây là nội dung nhằm thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng giúp các bạn đoàn viên củng cố, nắm vững nội dung cơ bản và các giải pháp được nêu trong Nghị quyết 01-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

 
Cùng dự buổi sinh hoạt có đồng chí Lê Ngọc Việt - UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Trần Công Hoan, UV BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối, đại diện Đảng ủy, các Chi ủy cùng toàn thể đoàn viên các chi đoàn: Văn phòng  HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh.


Giao lưu văn nghệ giữa các đơn vị.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi và hào hứng với hình thức sinh hoạt đổi mới. Chương trình gồm các tiết mục giao lưu văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; trình diễn thời trang công sở thanh lịch với trang phục các ngành, đơn vị hay các bộ lễ phục mang phong cách năng động, lịch sự, tôn vinh vẻ đẹp của cán bộ, công chức trẻ; phần thi tìm hiểu gay cấn cũng đã giúp ôn lại những quy định cơ bản về văn hóa công sở; dí dỏm hài hước nhưng cũng đầy sâu sắc thâm thúy với những thông điệp rất rõ ràng là các tiểu phẩm.Tiểu phẩm “Một buổi tiếp dân” - Chi đoàn Thanh tra tỉnh.Tiểu phẩm “Chuyện đâu còn có đó” - Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Tiểu phẩm “Anh Sung lên tòa” - Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh
 
Các tiết mục tuy chưa thực sự nhuần nhuyễn, trôi chảy bởi tính không chuyên nhưng bằng sự nhiệt huyết và sự sáng tạo, các bạn đoàn viên tạo được một sân chơi bổ ích, thiết thực qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối về vị trí, tầm quan trọng của việc xây dựng văn hóa công sở trong thực thi công vụ, giao tiếp ứng xử và xây dựng công sở văn hóa xanh, sạch, đẹp; ...đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển chung của tỉnh.
Đồng thời đây là diễn đàn định hướng lối sống, nếp sống văn hoá, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, phát huy tính sáng tạo, mang đậm dấu ấn của thế hệ trẻ, đồng thời xây dựng mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học hỏi trong Khối.

 
Trong thời gian qua, các chi đoàn trong Khối Nội chính-Chính quyền đã tập trung chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động, xây dựng nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực, phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Khối CCQ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022, và sinh hoạt chuyên đề Văn hóa công sở cũng là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực đó.

Nghị quyết 01-NQ/ĐUK về “tăng cường lãnh đạo xây dựng văn hóa công sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của tỉnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo” được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh ban hành ngày 10/10/2016. Nghị quyết xác định mục tiêu: Xây dựng văn hóa công sở nhằm đảm bảo môi trường làm việc trang nghiêm, khoa học, hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và kỹ năng nghề nghiệp; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Trên cơ s đó, ngh quyết đã xây dng 3 mc tiêu và các chỉ tiêu c thể, đồng thời đề ra 4 nhóm nhim v gii pháp để triển khai thực hiện.

 


Tác giả bài viết: Hải Âu
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website