Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 69
  • Khách viếng thăm: 67
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10624
  • Tháng hiện tại: 202670
  • Tổng lượt truy cập: 7692269
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia xây dựng Đảng

Đăng lúc: Thứ tư - 13/12/2017 02:58 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia xây dựng Đảng

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia xây dựng Đảng

Để góp phần xây dựng Đảng bộ Công an tỉnh ngày càng trong sach, vững mạnh, vừa qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị góp ý kiến cho Đảng ủy Công an tỉnh.
Triển khai Chương trình hành động số 13-CTr/ĐUCA, ngày 27/02/2017 của Đảng ủy Công an tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Các công văn hướng dẫn của Đảng ủy Công an tỉnh về việc kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng, Đảng viên năm 2017. Thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã hướng dẫn các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên Công an các huyện, thành phố, thị xã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với cấp ủy, chỉ huy, đảng viên cùng cấp trước khi cấp ủy cùng cấp tổ chức kiểm điểm.
 

 
Đoàn viên tham gia góp ý cho cấp ủy, chỉ huy và đảng viên các cấp
 
Thực hiện hướng dẫn, chỉ trong vòng một thời gian ngắn, bằng sự cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm, Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch triển khai trên cơ sở đặc thù của từng đơn vị, tranh thủ ý kiến chỉ đạo của cấp ủy cùng cấp và triển khai hội nghị góp ý cơ bản đúng tiến độ đề ra. Bằng nhiều cách làm sáng tạo, tất cả 37 cơ sở Đoàn trong toàn Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị với sự tham dự  đông đủ đoàn viên thanh niên. Một số cơ sở Đoàn quá trình tổ chức hội nghị có sự tham gia đầy đủ cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị như Công an huyện Hương Khê, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm… Đã có 370 ý kiến tham gia tại các Hội nghị. Các ý kiến đóng góp đều thẳng thắng, khách quan, mang tính xây dựng cao trên tinh thần tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, tập trung vào một số nhóm vấn đề như: Về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; về phẩm chất đạo đức, lối sống; phương pháp lãnh đạo, điều hành đơn vị, lãnh đạo tổ chức Đảng; sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện cho các tổ chức quần chúng trong việc tổ chức các hoạt động và tham gia các phong trào hành động cách mạng do cấp trên triển khai. Đối với Đảng viên trong từng đơn vị, các ý kiến đã tập trung góp ý về trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ chính trị của người Đảng viên tại đơn vị; trách nhiệm nêu gương, xung kích, đi đầu của người Đảng viên. Vai trò, trách nhiệm, việc thực hiện các chủ trương, kế hoạch, các cuộc vận động, phong trào thi đua do tổ chức quần chúng nơi Đảng viên sinh hoạt cũng như cấp trên triển khai trong năm 2017.
 


Đại tá Võ Văn Minh – UVBTV Đảng ủy, Trưởng Phòng PX16 phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trên sơ sở kết quả đạt được của các cơ sở Đoàn, ngày 11/12/2017 tại Hội trường giao ban trực tuyến, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để góp ý cho Đảng ủy Công an tỉnh. Tại hội nghị đã có 15 ý kiến tham gia góp ý cho tập thể Đảng ủy Công an tỉnh và cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy trên tất cả các lĩnh vực công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng cũng như trong quan hệ, đời sống hằng ngày.
 


 Hội nghị góp ý cho Đảng ủy Công an tỉnh

 
Việc tổ chức Đoàn Thanh niên các cấp trong Công an tỉnh tham gia đóng góp ý kiến cho cấp ủy, chỉ huy, Đảng viên cùng cấp là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với công tác xây dựng Đảng, qua đó góp phần xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng trong tình hình mới./.
Tác giả bài viết: Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website