Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 64
  • Hôm nay: 5146
  • Tháng hiện tại: 135058
  • Tổng lượt truy cập: 7624657
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Đoàn Trường THPT Kỳ Anh tổ chức hoạt động ngoại khoá “Giáo dục pháp luật ATGT”

Đăng lúc: Thứ năm - 27/04/2017 04:37 - Người đăng bài viết: duchien
Đoàn Trường THPT Kỳ Anh tổ chức hoạt động ngoại khoá “Giáo dục pháp luật ATGT”

Đoàn Trường THPT Kỳ Anh tổ chức hoạt động ngoại khoá “Giáo dục pháp luật ATGT”

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu và đẩy lùi tệ nạn giao thông. Sáng ngày 25/04 Thị đoàn Kỳ Anh chỉ đạo Đoàn trường THPT Kỳ Anh tổ chức hoạt động tuyên truyền “Giáo dục pháp luật ATGT” - ký cam kết thực hiện tốt pháp luật và luật ATGT.
Tại diễn đàn, Các bạn ĐVTN được nghe các đồng chí đại diện Đội Cảnh sát Giao thông Công an thị xã nêu lên những con số đáng báo động về tình hình giao thông hiện nay trên địa bàn Thị xã, và chỉ ra nguyên nhân của vấn nạn đó: đa phần người tham gia giao thông có hiểu biết về pháp luật nhưng tâm lí chủ quan, cố tình vi phạm; tâm lí lứa tuổi thanh niên thường thích thể hiện; sự vào cuộc, quan tâm của gia đình, bạn bè còn hạn chế. Qua buổi nói chuyện các bạn ĐVTN cũng đã ý thức được vai trò, đề xuất những giải pháp để giải quyết tình trạng trên: tự nêu cao ý thức bản thân khi tham gia giao thông; nhắc nhở bạn bè, người thân; tích cực hỗ trợ cán bộ giao thông làm nhiệm vụ…
 

 
Thông qua chương trình hoạt động ngoại khoá, ĐVTN, học sinh đã nâng cao nhận thức, hiểu biết về hậu quả của tai nạn giao thông, từ đó hình thành được ý thức văn hóa khi tham gia giao thông. Chương trình cũng góp phần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông; giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ rượu, bia. Kết thúc chương trình BTC thực hiện việc ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật nhà nước và luật An toàn giao thông.
 

 
Trong thời gian tới BTV Thị đoàn sẽ chỉ đạo các đơn vị xây dựng nhiều mô hình thiết thực hơn nữa nhằm góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn cho ĐVTN trên toàn địa bàn Thị xã.
Tác giả bài viết: Thị đoàn Kỳ Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website