Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 71
  • Hôm nay: 7328
  • Tháng hiện tại: 192876
  • Tổng lượt truy cập: 7927429
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
năm 2019

Đào tạo “Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh - Khởi nghiệp thành công” cho ĐVTN

Đăng lúc: Thứ năm - 13/04/2017 10:26 - Người đăng bài viết: duchien
Đào tạo “Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh - Khởi nghiệp thành công” cho ĐVTN

Đào tạo “Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh - Khởi nghiệp thành công” cho ĐVTN

Sáng 13/4, tại KS Ngân Hà, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Nghệ An tổ chức Chương trình đào tạo “Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh - Khởi nghiệp thành công”. Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn tới dự và phát biểu khai mạc.


Toàn cảnh chương trình

Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Đình Lộc - Phó Giám đốc Sở Công Thương; Lê Thành Đông - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Sở KH&CN, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cùng hơn 60 học viên là thanh niên, sinh viên trên địa bàn TP Hà Tĩnh có ý tưởng, nhu cầu khởi nghiệp.
 


Các đại biểu tham dự Chương trình
 
Chương trình đào tạo “Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh - Khởi nghiệp thành công”  nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chương trình Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2021 do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động. Đơn vị phối hợp lần này – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam là một tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam nhằm mục đích phát triển, bảo vệ và hỗ trợ các doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước, thúc đẩy các quan hệ hợp tác trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi.
 


Rất nhiều thanh niên, sinh viên Hà Tĩnh đã và đang ấp ủ những ý tưởng, dự án khởi nghiệp
 
Tham gia chương trình, học viên sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng, tư duy về khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp; hướng dẫn lập kế hoạch sản xuất kinh doanh; hình thành đội nhóm khởi nghiệp; tư vấn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thủ tục pháp lý trong quá trình khởi nghiệp; tìm kiếm và phát triển ý tưởng kinh doanh. Khóa đào tạo dự kiến diễn ra trong 01 ngày.
 


Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thế Hoàn phát biểu khai mạc khóa đào tạo
 
Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho rằng đây là cơ hội hết sức quý báu để cho thanh niên, sinh viên có được những định hướng đúng đắn cho bước đường khởi nghiệp cũng như hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão, đam mê làm giàu, đặc biệt là đối với những bạn đã và đang ấp ủ những ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Mong rằng sau khóa học, các học viên sẽ được bổ sung nhiều kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, cách thức xây dựng 01 dự án, một ý tưởng khởi nghiệp và kế hoạch để cụ thể hóa ý tưởng đó. Tổ chức Đoàn tỉnh nhà luôn sẵn sàng đồng hành, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, tạo môi trường thuận lợi để thanh niên xung kích trong sáng tạo khởi nghiệp.
 


Giảng viên chương trình Khởi nghiệp quốc gia Nguyễn Tiến Trung chia sẽ, trao đổi với các học viên
những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website