Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 17
  • Hôm nay: 4016
  • Tháng hiện tại: 292813
  • Tổng lượt truy cập: 12337039
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
130 năm sinh nhật Bác

Ủy ban Hội LHTN tỉnh: Tín hiệu vui qua hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội

Đăng lúc: Thứ tư - 12/07/2017 05:20 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Ủy ban Hội LHTN tỉnh: Tín hiệu vui qua hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội

Ủy ban Hội LHTN tỉnh: Tín hiệu vui qua hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội

Sáng ngày 12/7/2017, Ủy ban Hội LHTN tỉnh tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; các đại biểu đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể liên quan; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, trưởng, phó các Ban, Văn phòng Tỉnh đoàn; các anh, chị ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh khóa V.


Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - 
Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh chủ trì, chỉ đạo Hội nghị

Công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Hà Tĩnh trong nửa nhiệm kỳ qua đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước, chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, lối sống cho hội viên, thanh niên được triển khai khá toàn diện. Các phong trào, chương trình của Hội được triển khai có hiệu quả. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tiếp tục được tăng cường. Công tác tham mưu, chỉ đạo của các cấp bộ Hội tiếp tục được đổi mới và hướng về cơ sở, xuất hiện nhiều tấm gương, công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu. Hoạt động của tổ chức Hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của các địa phương, đơn vị, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh nhà. Năm 2015, 2016 được Trung ương Hội khen là đơn vị xuất sắc trong tổ chức, thực hiện phong trào.
Có thể đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Tĩnh lần thứ V là khá toàn diện. Điểm nổi bật nhất trong nửa đầu nhiệm kỳ là hoạt động tình nguyện đang ngày càng chuyên nghiệp, bài bản hơn. Các cấp bộ Hội thể hiện tinh thần chủ động, xung kích đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tại các địa phương, đơn vị; tham gia giải quyết việc mới, việc khó, việc đột xuất. Thanh niên toàn tỉnh đã tham gia xây dựng, tu sửa 288.317 km đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; xây dựng được 735.99 mô hình” đường điện thắp sáng làng quê, chỉnh trang 1791 vườn hộ, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.
Các hoạt động hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn được triển khai tốt; hiện có trên 600 mô hình kinh tế thanh niên có quy mô trên 200 triệu đồng, làm ăn hiệu quả.
Hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng được triển khai tốt, kịp thời. Các cấp bộ Hội trong toàn tỉnh với nhiều hình thức sáng tạo như: Bữa cơm tình thương, hát cho bệnh nhân tôi nghe, ca nhạc gây quỹ xây dựng nhà nhân ái… Các tổ chức thành viên của Hội đã phát huy rõ vai trò của mình; cụ thể như Hội Thầy thuốc trong thời gian qua đã chủ động trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; xung kích đến các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, thiên tai bão lũ; Các cấp Hội đã huy động trao hơn 45.000 suất quà trị giá gần 3 tỷ đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em khó khăn; sửa chữa 160 nhà nhân ái... Hội Doanh nhân trẻ cũng đang khôi phục dần; duy trì được giải bóng đá từ thiện và hoạt động tri ân hàng năm.
Cùng với đó, trong 2 năm qua, các cơ sở Hội đều sôi nổi tổ chức hoạt động “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tạo diễn đàn sinh hoạt, thể hiện tình cảm của thanh niên với quê hương, đất nước; mỗi hội cấp xã khối nông thôn đều đảm nhận ít nhất một phần việc thanh niên; phối hợp giới thiệu việc làm cho 50 thanh niên hoàn lương, đào tạo nghề cho 1.000 lao động nông thôn.
Việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra đảm bảo tiến độ, kết quả, có 5 chỉ tiêu đạt đúng tiến độ thực hiện, 03 chỉ tiêu vượt so với nửa nhiệm kỳ. Để phù hợp hơn với thực tiễn hoạt động của các cấp bộ Hội, tại Hội nghị, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã xin ý kiến và được các ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh đồng ý điều chỉnh chỉ tiêu số 10 “Mỗi cơ sở Hội cấp xã, phường, thị trấn chuyển đổi 85% mô hình chi Hội thành các Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên hoạt động có hiệu quả” thành “Mỗi cơ sở Hội cấp xã, phường, thị trấn thành lập ít nhất 01 CLB, Tổ, Đội, Nhóm hoạt động hiệu quả”.
Tác giả bài viết: Ban TG, Ban ĐK phối hợp thực hiện
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website