Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10901
  • Tháng hiện tại: 36620
  • Tổng lượt truy cập: 13259677
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng ủy khối

Hội LHTN Thị xã Hồng Lĩnh: Sôi nổi các hoạt động thanh niên tình nguyện hè năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 20/06/2016 04:21 - Người đăng bài viết: duchien
Hội LHTN Thị xã Hồng Lĩnh: Sôi nổi các hoạt động thanh niên tình nguyện hè năm 2016

Hội LHTN Thị xã Hồng Lĩnh: Sôi nổi các hoạt động thanh niên tình nguyện hè năm 2016

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thị xã. Vừa qua, Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức sôi nổi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút gần 1000 lượt ĐVTTN tham gia.
Hoạt động văn minh đô thị được quan tâm đẩy mạnh triển khai. Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức giao ban tình nguyện vệ sinh môi trường tại Ngõ 70, đường Lê Duẩn thuộc TDP 7 phường Nam Hồng. Đây là một trong những tuyến đường do Đoàn thanh niên quản lý. Qua một buổi ra quân, hơn 400 ĐVTTN đến từ các phường, xã trên địa bàn đã phát quang, thu gom hàng tấn rác thải các loại, đặc biệt là rác thải xây dựng, đất đá của các hộ gia đình để lâu ngày hết sức khó khăn. Tuy nhiên, bằng nhiệt huyết của thanh niên, tinh thần xung kích, tuổi trẻ Hồng Lĩnh đã trả về cho TDP một đoạn đường sạch sẽ, đường thông, hè thoáng, được bà con nhân dân hết sức phấn khởi và ủng hộ.
 

 
Bên cạnh đó, thực hiện Công văn số 3755 - CV/TĐTN-ĐKTHT phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện đổi, lắp bóng đèn compact tiết kiệm cho các hộ nghèo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Ban Thường vụ Thị đoàn đã phối hợp, vận động xã hội hoá và chỉ đạo Đoàn phường, xã rà soát, trao tặng và lắp bóng mới tiết kiệm điện cho người dân. Với mỗi bóng compact tiết kiệm điện thay cho bóng đèn sợi đốt có thể giúp tiết kiệm 40% điện năng.
  
Đặc biệt, vào 16h ngày 18/6/2016. CLB ngân hàng máu sống Thị xã nhận được thông tin một bệnh nhân cao tuổi đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân khu 4 - TP Vinh cần máu. Ban Chủ nhiệm CLB đã rà soát các tình nguyện viên đồng thời phối hợp với CLB Ngân hàng máu sống thành Vinh cung cấp kịp thời 02 đơn vị máu trực tiếp tại bệnh viện. Với tinh thần "Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại", thời gian vừa qua, CLB Ngân hàng máu sống tích cực vận động được thêm nhiều thành viên tham gia, hiến máu trực tiếp, mang lại những nụ cười cho gia đình và bệnh nhân những lúc nguy cấp. Qua đây tình yêu thương con người được nhân rộng, ĐVTN hưởng ứng tích cực hoạt động nhân đạo này.
Hội LHTN Thị xã tiếp tục chỉ đạo cơ sở Đoàn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện hè trên nhiều lĩnh vực và có ý nghĩa thiết thực. Để mùa hè thực sự trở thành sân chơi bổ ích, môi trường rèn luyện ý chí, đạo đức cách mạng, tình thần dân tộc cho ĐVTTN.
Hội LHTN Việt Nam thị xã Hồng Lĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website