Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2951
  • Tháng hiện tại: 105636
  • Tổng lượt truy cập: 29837573
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Hà Tĩnh hoàn thành tổ chức đại hội đoàn cấp cơ sở đúng tiến độ

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2022 06:17 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Hà Tĩnh hoàn thành tổ chức đại hội đoàn cấp cơ sở đúng tiến độ

Hà Tĩnh hoàn thành tổ chức đại hội đoàn cấp cơ sở đúng tiến độ

Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, tính đến nay, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được tổ chức thành công.
Đại hội đoàn cấp cơ sở ở Hà Tĩnh được tổ chức đầu tiên vào ngày 30/12/2021 ở Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Đây là đơn vị được Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp (CCQ&DN) tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm.


Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.

 
Bên cạnh đó, trong tháng 1/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo tổ chức thành công 4 đại hội điểm cấp cơ sở gồm các đơn vị: Đoàn xã Hương Trạch, huyện Hương Khê; Đoàn xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên; Đoàn phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh và Đoàn cơ sở Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức phát trực tuyến các đại hội điểm để các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh theo dõi, học tập, rút kinh nghiệm.
Đến nay, đã có 491/491 đơn vị tổ chức thành công đại hội, đạt tỷ lệ 100% (trong đó có 428 đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở; 63 đoàn trường học)320 cơ sở đoàn bầu bí thư trực tiếp tại đại hội, đạt tỷ lệ 65%.Công tác bầu cử tại các đại hội được thực hiện nghiêm túc, dân chủ và đảm bảo đúng theo quy chế bầu cử.
Trong ảnh: Đại hội Đoàn xã Cẩm Sơn (Cẩm Xuyên).

 
Để triển khai đại hội đoàn cấp cơ sở, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã bám sát các văn bản hướng dẫn của Trung ương Đoàn, chủ động xây dựng và ban hành sớm kế hoạch, hướng dẫn tổ chức đại hội đến 100% các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh. Đồng thời, thành lập các tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội của từng đơn vị.
Theo đánh giá ban đầu, nhìn chung, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội được các cơ sở đoàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình. Văn kiện Đại hội được các đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư; công tác tuyên truyền triển khai đồng bộ, liên tục và kịp thời các hoạt động diễn ra trước, trong và sau đại hội.
Công tác chuẩn bị nhân sự ban Chấp hành và các chức danh chủ chốt được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định theo hướng dẫn; việc bầu ban vhấp hành và bầu trực tiếp chức danh bí thư Đoàn đạt kết quả tốt, tập trung cao. Công tác bầu cử tại các đại hội được thực hiện nghiêm túc, dân chủ và đảm bảo đúng theo quy chế bầu cử.Toàn tỉnh có 320 cơ sở đoàn bầu bí thư trực tiếp tại đại hội. Trong ảnh: Đại hội Đoàn phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh).
 
Thành công của đại hội cấp cơ sở là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công đại hội Đoàn cấp huyện và tương đương, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Theo kế hoạch, đại hội cấp huyện và tương đương hoàn thành trước ngày 30/6/2022. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 dự kiến diễn ra trước ngày 15/8/2022.


Tác giả bài viết: Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website