Tin mới cập nhật

Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 111
  • Khách viếng thăm: 106
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 26740
  • Tháng hiện tại: 296343
  • Tổng lượt truy cập: 34459708
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên tích cực nâng cao năng lực số cho thanh niên thông qua thực hiện Đề án 06

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/02/2023 03:32 - Người đăng bài viết: duchien
Tuổi trẻ Cẩm Xuyên tích cực nâng cao năng lực số cho thanh niên thông qua thực hiện Đề án 06

Tuổi trẻ Cẩm Xuyên tích cực nâng cao năng lực số cho thanh niên thông qua thực hiện Đề án 06

Ngày 25/2, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp về phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam các cấp trong triển khai Cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện.
Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp về phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam các cấp trong triển khai Cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện.


Buổi lễ ký kết được triển khai với các nội dung gồm: Hướng dẫn cho các ban, ngành cấp huyện, cấp xã trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ có liên quan. Hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh và xác thức điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID; Tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử; Hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, công tác bảo mật thông tin; Hướng dẫn làm thủ tục thu nhận CCCD.


 
Kế hoạch phối hợp được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ khi ký kết kế hoạch phối hợp đến ngày 31/3/2023; Giai đoạn 2 từ ngày 01/4/2023 đến ngày 30/4/2023; Giai đoạn 3 từ ngày 01/5/2023 cho đến khi hoàn thành chỉ tiêu định danh điện tử. Kể từ ngày 25/02/2023, duy trì thường xuyên, định kỳ hàng tuần hoạt động “Ngày Thứ Bảy tình nguyện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử”.


 
Tại buổi lễ ký kết , đại diện lãnh đạo huyện đoàn Cẩm Xuyên và lãnh đạo Công an huyện đã ký kết chương trình phối hợp. Ngay sau lễ ký kết, đại diện Công an huyện đã tiến hành hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho cán bộ Đoàn, cán bộ Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện .
Việc triển khai ký kết kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Từ đó, tạo sự đồng thuận tham gia, sử dụng tài khoản định danh điện tử trong các giao dịch hàng ngày của mọi tầng lớp Nhân dân. Khẳng định vai trò xung kích đi đầu của đoàn viên thanh niên, hội viên Hội LHTN Việt Nam các cấp trong tỉnh hiệu ứng lan tỏa đặc biệt rộng rãi trong xã hội.

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website