Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 1455
  • Tháng hiện tại: 11092
  • Tổng lượt truy cập: 24444315
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Trang bị kỹ năng ứng phó thiên tai trong bối cảnh COVID-19 cho cán bộ đoàn

Đăng lúc: Thứ năm - 28/10/2021 07:42 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Trang bị kỹ năng ứng phó thiên tai trong bối cảnh COVID-19 cho cán bộ đoàn

Trang bị kỹ năng ứng phó thiên tai trong bối cảnh COVID-19 cho cán bộ đoàn

40 cán bộ đoàn, thành viên nòng cốt các đội thanh niên tình nguyện Hà Tĩnh được trang bị kiến thức, kỹ năng về sơ cứu ban đầu và cứu nạn cứu hộ khi tham gia ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch COVID-19.
 
Từ ngày 26-28/10, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, Trung tâm Thanh thiếu nhi Trung ương Đoàn khai mạc lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng về sơ cứu ban đầu và cứu nạn cứu hộ khi tham gia ứng phó thiên tai trong bối cảnh dịch COVID-19 cho cán bộ Đoàn, các đội thanh niên tình nguyện trên địa bàn tỉnh năm 2021.


Toàn cảnh HN

 
Chương trình tập huấn kéo dài trong 3 ngày với sự tham gia của 40 cán bộ, ĐVTN, thành viên nòng cốt của các đội thanh niên tình nguyện phòng chống thiên tai tại các địa phương, đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn.


Tập huấn công tác tìm kiếm cứu nạn

 
Trên thực tế, thời gian qua, việc xử lý các tình huống khi có thiên tai xảy ra tại các địa phương có vai trò rất quan trọng của lực lượng ĐVTN. Tuy nhiên, hiện nay, lực lượng thanh niên vẫn đang còn thiếu kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản, vận hành thiết bị hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn khi có thiên tai xảy ra. Vì vậy, chương trình tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng ứng phó thiên tai cho thanh niên, cán bộ Đoàn chủ chốt.


BTC trao tặng túi thiết bị y tế hỗ trợ công tác cứu trợ, cứu thương cho các thành viên tập huấn

 
Tham gia tập huấn, các ĐVTN được tìm hiểu về đại cương sơ cấp cứu, giới thiệu và thực hành hồi sinh tim phổi; tìm hiểu về điện giật, đuối nước, thực hành cách xử trí điện giật, đuối nước; xử lý chảy máu - sốc; thực hành băng bó và cầm máu vết thương, cố định gãy xương, sơ cứu bỏng, vận chuyển nạn nhân an toàn… Học viên còn được các giảng viên trực tiếp hướng dẫn và thực hành kỹ năng lái ca nô, xuồng máy an toàn tại sông Rào Cái, TP Hà Tĩnh.


 
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chủ động trang bị các kỹ năng cần thiết cho cho các đội TNTN khi tham gia các hoạt động cộng đồng ứng phó tại các vùng thường xuyên xảy ra thiên tai, lũ lụt.

 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website