Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 47
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 18
  • Hôm nay: 4288
  • Tháng hiện tại: 176183
  • Tổng lượt truy cập: 9830269
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính

Thành đoàn: Tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019

Đăng lúc: Thứ năm - 29/08/2019 17:10 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Thành đoàn: Tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi  năm học 2018-2019

Thành đoàn: Tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019

Chiều ngày 27/8, Thành đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.
Năm học 2018- 2019  là năm học triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, chào mừng thành phố Hà Tĩnh lên đô thị loại II. Công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Hà Tĩnh đã đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác, hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của chương trình năm học.


Toàn cảnh hội nghị

 
Bên cạnh đó được giao và hoàn thành xuất sắc các hoạt động quy mô cấp trung ương, cấp tỉnh trên địa bàn. Năm học 2017 - 2018 Công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố Hà Tĩnh tiếp tục là đơn vị xuất sắc của tỉnh. Công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng được đẩy mạnh thông qua các đợt hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của Đảng, Đoàn, quê hương, đất nước và các buổi sinh hoạt dưới cờ, các diễn đàn "Thiếu nhi Việt Nam - Vâng lời Bác dạy", "Tiến bước lên Đoàn",... thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia.


Thành đoàn tổ chức  học tập và thảo luận chuyên đề CT05 trong cán bộ Đoàn

Việc triển khai, học tập 2 chuyên đề CT05 năm 2019: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi” giành cho cán bộ Đoàn và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” giành cho đoàn viên, thanh niên trong các cơ sở Đoàn toàn thành phố được làm tốt; theo đó có 97 cán bộ Đoàn và gần 9.000 đoàn viên, thanh niên được tham gia học tập. Tổ chức tốt phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” bằng nhiều hình thức hiệu quả, sáng tạo. Tiếp tục duy trì hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Cuộc vận động “Ngôi nhà khăn quàn đỏ”. Trong năm học các Liên đội đã vận động, phối hợp, quyên góp trao tặng được hơn 650 suất quà trị giá 320 triệu đồng. Triển khai kế hoạch xây dựng ngôi nhà khăn quảng đỏ, vận động cán bộ, giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Hội nghị cũng đã thảo luận sôi nổi và được nghe các ý kiến phát biểu của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các đồng chí đại diện cho Tổng phụ trách Đội và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố. Các ý kiến tập trung trao đổi về chương trình trọng tâm công tác Đội năm học 2019 - 2020; việc phát huy và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, các hoạt động chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh.
Tại Hội nghị tổng kết, Ban Tổ chức đã trao tặng Giấy khen của Thành đoàn cho 15 tập thể, 11 cá nhân có thành tích trong năm học 2018 - 2019.Trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc


Tác giả bài viết: BTV Thành đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website