Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 37
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 812
  • Tháng hiện tại: 75469
  • Tổng lượt truy cập: 10402088
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính

Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

Đăng lúc: Thứ tư - 06/06/2018 09:35 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi

Sáng ngày 6/6, gần 17.000 thí sinh tại 151 trường THCS trên địa bàn Hà Tĩnh chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018- 2019.
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhằm đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi; BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 13/13 huyện, thị, thành đoàn và Đoàn khối các cơ quan tỉnh huy động hơn 850 tình nguyện viên, với 34 đội hình tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi năm 2018 tại tất cả các điểm thi.
 


Tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh vào phòng thi

Ngay trong buổi thi đầu tiên, các tình nguyện viên đã tích cực hướng dẫn thí sinh làm các thủ tục thi và vị trí phòng thi, nhắc nhở các em chấp hành quy chế và sẵn sàng hỗ trợ các tình huống cần thiết; phối hợp cùng với lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng giao thông, bố trí các điểm trông giữ đồ, giữ xe, nghỉ ngơi, nước uống miễn phí cho các em học sinh và phụ huynh đưa con em đi thi...
 


Lãnh đạo Tỉnh đoàn trực tiếp kiểm tra và động viên các đội tình nguyện
 
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo kỳ thi, trong số hơn 17.000 thí sinh dự thi năm nay, có 16.118 thí sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên, dự thi ở 33 hội đồng được đặt tại các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh với 3 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh; hơn 858 thí sinh đăng ký thi vào trường chuyên tại 2 điểm trường: THPT Chuyên Hà Tĩnh và Trường THCS Thạch Trung, ngoài 3 môn thi trên, sẽ phải làm thêm bài thi các môn chuyên đã đăng ký (gồm: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học).

Đúng 7 giờ 30 phút sáng nay, các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 90 phút và tiếp tục làm bài thi môn Tiếng Anh với thời gian làm bài 60 phút.
Buổi chiều, thí sinh sẽ hoàn thành bài thi môn Toán, với thời gian 90 phút
Tác giả bài viết: Quốc Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website