Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 127
  • Khách viếng thăm: 125
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 10611
  • Tháng hiện tại: 166704
  • Tổng lượt truy cập: 5682344
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Đồng Lộc
Hè Tình nguyện
68 năm Mậu Thân

Vũ Quang: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 29/05/2018 03:47 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
Vũ Quang: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Vũ Quang: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Sáng ngày 25/5, tại Trường THCS Liên Hương, huyện Vũ Quang đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.
Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Thông, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH; đồng chí Nguyễn Đăng Kỷ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phan Hồng Yến, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Thái Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng đông đảo phụ huynh, học sinh.

Hiện nay, việc phổ biến các điểm cung cấp dịch vụ truy cập Internet công cộng, độ phủ sóng mạng lưới Internet và sóng di động, trẻ em dễ dàng tiếp cận trò chơi điện tử và mạng xã hội. Đây là điều kiện để các em hòa nhập thế giới công nghệ số, nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ ảnh hưởng đến trẻ em.

 

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức, tránh nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, gia đình và của chính các em trong việc thực hiện tốt Luật trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong môi trường mạng.

Tại lễ phát động, UBND huyện Vũ Quang đã kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng Luật trẻ em; Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 20 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới”;Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; phổ biến các kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh cho người chăm sóc trẻ em; thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em, đặc biệt là phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè...

 

Nhân dịp này, Sở LĐTB&XH, UBND huyện Vũ Quang, Huyện đoàn, LĐLĐ huyện và UBND xã Đức Hương đã trao tặng 55 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Tác giả bài viết: Lê Thắng - Huyện đoàn Vũ Quang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website