Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 9259
  • Tháng hiện tại: 198207
  • Tổng lượt truy cập: 13031175
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng ủy khối

VŨ QUANG: Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 31/05/2017 11:22 - Người đăng bài viết: builien
VŨ QUANG: Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017

VŨ QUANG: Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017

Sáng ngày 30/5, tại Trường THCS Phan Đình Phùng, UBND huyện Vũ Quang đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017.

 
Những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được các cấp ở huyện quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em vẫn còn đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết, nhất là thời gian gần đây trên địa cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại vẫn đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Việc phát hiện, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em còn ít và chưa kịp thời, việc hỗ trợ, bảo vệ trẻ em của gia đình, cộng đồng và hệ thống dịch vụ trẻ em; việc tiếp nhận, xử lý vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em của các cơ quan có thẩm quyền còn chậm trễ. Theo thống kê của các cơ quan chức năng từ năm  2012-2016, cả nước có 8.200 vụ xâm hại trẻ em, trong đó có đến 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em; riêng ở Hà Tĩnh trong đầu năm 2017 đã có 2 vụ xâm hại trẻ em.
 

 
Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 được triển khai từ ngày 01 -  30/6 với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” nhằm tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em; nâng cao vai trò của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và trẻ em trong phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em để tre em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.
Tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tập trung tuyên truyền sâu rộng Luật Trẻ em; tổ chức tốt các sự kiện và các hoạt động truyền thông phong phú đa dạng, rộng khắp hiệu quả; vận động xây dựng Qũy bảo trợ trẻ em để thăm hỏi, tặng quà, đỡ đầu, cấp học bổng cho trẻ em; vận động các nhà hảo tâm tổ chức thăm khám sàng lọc bệnh và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị khuyết tật; tổ chức diễn đàn, câu lạc bộ có sự tham gia của trẻ em và các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa dịp hè.
 

 
 Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện, Huyện đoàn và UBND thị trấn Vũ Quang đã trao tặng  23 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
 
Tác giả bài viết: Huyện đoàn Vũ Quang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website