Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Hôm nay: 4759
  • Tháng hiện tại: 251141
  • Tổng lượt truy cập: 11248517
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

VŨ QUANG: Hội đồng Đội huyện tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Bác Hồ người cho em tất cả”

Đăng lúc: Thứ năm - 25/05/2017 09:58 - Người đăng bài viết: builien
VŨ QUANG: Hội đồng Đội huyện tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Bác Hồ người cho em tất cả”

VŨ QUANG: Hội đồng Đội huyện tổ chức sinh hoạt chủ điểm “Bác Hồ người cho em tất cả”

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 - 15/6/2017), sáng ngày 24/5, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo Liên đội Trường THCS Bồng Lĩnh tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Bác Hồ người cho em tất cả”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn – UVBCH Trung Ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Đặng Hữu Trình, Phó Ban khoa giáo Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, thầy giáo Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện đoàn, BTV Đoàn xã Đức Lĩnh, các thầy cô giao và hơn 480 đội viên trường THCS Bồng Lĩnh.


Sinh hoạt chủ điểm: "Bác Hồ Người cho em tất cả".
Với chủ đề “Bác Hồ người cho em tất cả”, buổi sinh hoạt của Liên đội Trường THCS Bồng Lĩnh đã thu hút được sự quan tâm của quý vị đại biểu và của đông đảo các bạn đội viên thiếu niên. Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ca ngợi về Chủ tịch  Hồ Chí Minh, các em học sinh đã được nghe câu chuyện “Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh” qua giọng kể sâu lắng và truyền cảm của Thảo Vy lớp 7A1, đây là câu chuyện xúc động, ý nghĩa, càng ý nghĩa hơn khi năm 2017 là tròn 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.
Tại chương trình, thay mặt Tỉnh đoàn Hà Tĩnh - Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã dành tặng cho Liên đội trường THCS Bồng Lĩnh 01 bộ trống Đội trị giá 04 triệu đồng, qua đây thể hiện sự quan tâm, động viên của các anh chị trong BTV Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện Vũ Quang nói chung và Liên đội nói riêng.


Đ/c Nguyễn Thế Hoàn - UVBCH Trung ương Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng bộ trống Đội cho Liên đội trường THCS Bồng Lĩnh.
Cũng trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh được tham gia Hội thi Rung chuông vàng. 50 em học sinh tham gia trả lời bộ câu hỏi 20 câu, nội dung liên quan đến các kiến thức tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cũng như quê hương của Bác Hồ. Trong đó 10 câu hỏi đầu tiên các em trả lời theo hình thức trắc nghiệm, 10 câu hỏi sau cùng các em phải tự luận để trả lời. Kết quả, em Nguyễn Tuấn Anh – học sinh lớp 7A1 đã rung được chuông vàng ở câu hỏi cuối cùng là lời Bác dặn các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên.Các em học sinh tham gia Hội thi "Rung chuông vàng".


 
Đây là một hoạt động thực sự có ý nghĩa, giúp các em hiểu hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, những tình cảm yêu mến của Bác dành cho nhân dân, đất nước nói chung và các em thiếu niên nhi đồng nói riêng.
Tác giả bài viết: Ngọc Hoàn – HĐĐ huyện Vũ Quang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website