Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 161
  • Khách viếng thăm: 159
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 982438
  • Tổng lượt truy cập: 34177940
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Tuổi trẻ Hà Tĩnh linh hoạt gây quỹ tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/09/2022 20:48 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Tuổi trẻ Hà Tĩnh linh hoạt gây quỹ tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi

Tuổi trẻ Hà Tĩnh linh hoạt gây quỹ tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi

Các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh đang triển khai các hoạt động gây quỹ nhằm tổ chức Tết Trung thu 2022 cho thiếu nhi, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa.


ĐVTN bán hàng gây quỹ tại phiên chợ đêm kết hợp phố đi bộ tại TP Hà Tĩnh

Công tác gây quỹ tổ chức chương trình trung thu cho thiếu nhi được Thành đoàn Hà Tĩnh triển khai gắn với phiên chợ đêm kết hợp phố đi bộ.
Theo đó, tại phiên chợ đêm, Thành đoàn đảm nhận gian hàng thanh niên và đem tới nhiều sản phẩm đa dạng từ nông sản sạch, các sản phẩm từ các làng nghề, sản phẩm OCOP được sản xuất ở TP Hà Tĩnh, ẩm thực đường phố, thực phẩm phục vụ “Eat clean”, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm…
Lợi nhuận từ gian hàng sẽ được sử dụng để tặng quà, tổ chức các chương trình trung thu cho thiếu nhi trên địa bàn các xã, phường.Gian hàng thanh niên được đông đảo người dân ủng hộ.

Phó Bí thư Thành đoàn Lê Thị Thảo thông tin: “Dù đang trong dịp nghỉ lễ, song ĐVTN TP Hà Tĩnh vẫn rất tích cực trong các hoạt động gây quỹ. Tại phiên chợ đêm lần này, bên cạnh việc đảm bảo các mặt hàng đa dạng, chất lượng, Thành đoàn đã chủ động xây dựng bộ ấn phẩm danh mục hàng hoá để giới thiệu các sản phẩm thông qua nền tảng Internet và quét mã QR, tạo sự tiện lợi và đã thu hút đông đảo người dân, du khách ủng hộ, mua sắm tại gian hàng. Từ đó, giúp tạo thêm nguồn quỹ tặng quà cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Trung thu sắp tới”.Đêm nhạc thiện nguyện gây quỹ tại TX Hồng Lĩnh

Tại TX Hồng Lĩnh, chương trình đêm nhạc thiện nguyện “Thắp sáng ước mơ” với sự tham dự của các ca sỹ trong và ngoài địa bàn, kết hợp đấu giá các tác phẩm tranh vẽ của thiếu nhi đã mang về 26,5 triệu đồng.
Các cơ sở Đoàn cũng đã triển khai nhiều mô hình gây quỹ hiệu quả khác như: Ve chai kết nối yêu thương, Nuôi heo tiết kiệm, Rửa xe gây quỹ từ thiện... Tổng nguồn lực sẽ được sử dụng tổ chức chương trình “Vầng trăng thắp sáng ước mơ”, trao quà, bánh kẹo, nhu yếu phẩm, hỗ trợ đồ dùng học tập… cho các em thiếu nhi.ĐVTN tổ chức cắt tóc tình nguyện tại huyện Kỳ Anh

Tuổi trẻ huyện Kỳ Anh cũng đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động gây quỹ mang lại hiệu quả tích cực. Nổi bật như hoạt động cắt tóc tình nguyện gây quỹ “Trung thu cho em” tại các xã Kỳ Thư, Kỳ Đồng, Kỳ Thượng, Kỳ Tân… đã gây quỹ gần 12 triệu đồng; chương trình “Vẹn tròn Tết Trung thu” bán bánh chưng gây quỹ hơn 8 triệu đồng tại xã Kỳ Văn; chương trình “Trung thu cho em” bán dưa lưới gây quỹ gần 10 triệu đồng tại xã Kỳ Sơn.Chương trình bán dưa lưới gây quỹ tại xã Kỳ Sơn (Kỳ Anh).

Bí thư Đoàn xã Kỳ Sơn Nguyễn Song Hào cho biết: “Là địa bàn vùng sâu vùng xa, Kỳ Sơn còn có nhiều thiếu nhi có hoàn cảnh cần được hỗ trợ. Dịp này, hơn 2 tấn dưa lưới đã được ĐVTN xã bán chủ yếu thông qua hình thức online để gây quỹ. Đây là nguồn lực quan trọng để Đoàn xã triển khai các chương trình vui Tết Trung thu cho các em, tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, động viên các em vượt qua khó khăn, thi đua bước vào năm học mới”.ĐVTN huyện Cẩm Xuyên tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp Tết Trung thu 2022, các cấp bộ Đoàn, Đội đã tiến hành rà soát, lập danh sách các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ khuyết tật, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để kịp thời thăm hỏi, động viên và có các hình thức hỗ trợ thiết thực.ĐVTN huyện Hương Sơn bán hàng gây quỹ tổ chức chương trình Tết Trung thu.

Các mô hình gây quỹ, xã hội hóa, huy động các nguồn lực từ tổ chức, cá nhân để hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em cũng được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tích cực triển khai.

"Thời gian tới, 100% các cơ sở Đoàn, Đội sẽ đồng loạt tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương”, "Vầng trăng thắp sáng ước mơ”, triển khai các hoạt động vui Tết Trung thu gắn với chào mừng năm học mới với mong muốn tất cả trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em yếu thế trên toàn tỉnh đều được đón Tết Trung thu thiết thực, vui tươi, an toàn, lành mạnh. Qua đó góp phần động viên các em nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống, đạt được những ước mơ của mình."
Anh Trần Văn Sang - Trưởng ban Thanh thiếu nhi - Trường học, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh
Tác giả bài viết: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website