Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 41
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 9495
  • Tháng hiện tại: 349634
  • Tổng lượt truy cập: 22692882
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
65 năm Bác Hồ
Hè tình nguyện

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp tổ chức thành công chương trình "Ngày hội việc làm Hướng nghiệp cho học sinh"

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/04/2021 17:03 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Thực hiện Kế hoạch giáo dục định hướng nghề nghiệp và hướng tới mục tiêu phân hoá nguồn nhân lực đào tạo cho học sinh THPT sau khi ra trường, chiều 23/04/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh và Doanh nghiệp HaiVina Hồng Lĩnh tổ chức thành công chương trình “Ngày hội việc làm hướng nghiệp cho học sinh” tại trường THPT Nguyễn Văn Trỗi huyện Lộc Hà.
Tham gia Chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc trung Tâm dịch vụ việc làm Hà Tĩnh cùng các đồng chi cán bộ, nhân viên trung tâm; bà Võ Thị Tâm - Trưởng phòng Đào tạo Doanh nghiệp HaiVina Hồng Lĩnh; Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và toàn thể 480 em học sinh khối 12.
 

 
Đến với Chương trình Ngày hội việc làm lần này, học sinh được trang bị những kiến thức cần thiết, những thông tin về thị trường lao động trong thời gian tới. Từ đó, các em sẽ xác định được động cơ, điều kiện của bản thân, gia đình để lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, Trung tâm giới thiệu việc làm còn cung cấp cho các em những nghề có triển vọng trong tương lai như: công nghệ thông tin, ngoại ngữ, cơ khí, chế tạo, xây dựng, y tế, chăm sóc sắc đẹp,…
 

 
Đại diện Doanh nghiệp HaiVina Hồng Lĩnh định hướng cho những học sinh không có nhu cầu học tập lên bậc cao hơn có thể tham gia làm việc tại doanh nghiệp. Thậm chí, các em có thể về tuyên truyền với người thân tìm kiếm cơ hội việc làm tại tỉnh nhà mà không cần đi đâu xa.
Phần giao lưu giải đáp thắc mắc giúp các em học sinh tìm hiểu kĩ hơn về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình đi du học hoặc làm việc tại các nước như: Đức, Nhật, Hàn, Canada,… Đặc biệt rất nhiều em quan tâm đến nhu cầu, triển vọng nghề nghiệp tại Khu công nghiệp Vũng Áng của tỉnh nhà. Chính những những giải đáp ấy giúp các em có những hành trang tốt hơn trong tương lai.

 

 
Chúng tôi tin rằng, những kiến thức mà các em được trang bị sẽ là một hành trang cần thiết trong việc chinh phục nghề nghiệp trong tương lai của học sinh.
 
Tác giả bài viết: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website