Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 65
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 9129
  • Tháng hiện tại: 548570
  • Tổng lượt truy cập: 24402503
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

Thiếu nhi Hương Sơn: Sôi nổi các công trình, phần việc măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Đăng lúc: Chủ nhật - 24/04/2022 23:12 - Người đăng bài viết: Phạm Tú
Thiếu nhi Hương Sơn: Sôi nổi các công trình, phần việc măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Thiếu nhi Hương Sơn: Sôi nổi các công trình, phần việc măng non chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", với mong muốn góp thêm không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm Đại hội Đoàn các cấp, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Hương Sơn đã hướng dẫn, chỉ đạo các Liên đội đồng loạt xây dựng công trình "Nhà vệ sinh thân thiện" chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn.
Từ tháng 11/2021, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn ban hành Kế hoạch xây dựng mô hình "Nhà vệ sinh thân thiện" cùng hướng dẫn cụ thể; trong đó tập trung xây dựng Nhà vệ sinh tại các trường học đảm bảo các tiêu chí Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện nhằm xóa bỏ nỗi ám ảnh nhà vệ sinh tại trường học.
 
Đại diện BTC trao tặng quà công trình hệ thống thùng rác thông minh...

Hưởng ứng Kế hoạch, Đến hiện tại, 37/37 Liên đội đã hoàn thành và ra mắt công trình với tổng giá trị trên 500 triệu đồng với hàng trăm ngày công của giáo viên và các em đội viên tham gia cải tạo, vẽ tranh, trồng cây xanh... Kinh phí thực hiện được huy động từ nguồn xã hội hóa, từ chương trình "Kế hoạch nhỏ"... tùy theo điều kiện thực tiễn của từng Liên đội.
 
và các công trình khác...
 
Công trình hoàn thành góp phần tuyên truyền cho các đội viên, thiếu nhi hiểu biết vai trò của môi trường vệ sinh học đường, thực hiện an toàn và sạch sẽ, giáo dục học sinh có ý thức giữ gìn bảo vệ của công, có trách nhiệm với tập thể trong tham gia xây dựng các công trình măng non; Góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp - thân thiện. Hệ thống nhà vệ sinh khép kín, tách biệt nam và nữ nhằm giáo dục giới tính cho các em đội viên, thiếu nhi; rèn luyện tính tự giác giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt trong điểu kiện dịch bệnh và thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Giữ gìn vệ sinh thật tốt". 
 
 
Bên cạnh đó, để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp,100% Liên đội và Hội đồng Đội các xã, thị trấn đã triển khai các công trình, phần việc măng non chào mừng Đại hội như xây dựng 04 Khu vui chơi thiếu nhi, 15 mô hình "Góc trò chơi dân gian"; 22 "Vườn hoa em chăm", 37 "Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ", tổ chức cho Đội viên tham gia các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Hội chợ tuổi thơ",  các cuộc thi vẽ tranh, viết thư quốc tế UPU, hoạt động "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn"...góp phần nâng cao nhận thức, lòng tự hào cho đội viên, thiếu niên nhi đồng về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, là động lực để thiếu nhi tích cực học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
 
 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website