Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 22
  • Khách viếng thăm: 21
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7843
  • Tháng hiện tại: 289120
  • Tổng lượt truy cập: 15653706
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng các cấp

Những thông điệp bảo vệ môi trường qua nét vẽ của thiếu nhi Hà Tĩnh

Đăng lúc: Thứ năm - 07/11/2019 21:33 - Người đăng bài viết: bantuyengiao
Những thông điệp bảo vệ môi trường qua nét vẽ của thiếu nhi Hà Tĩnh

Những thông điệp bảo vệ môi trường qua nét vẽ của thiếu nhi Hà Tĩnh

Hơn 21 nghìn bức tranh thiếu nhi Hà Tĩnh gửi dự thi cuộc thi vẽ “Vì một Việt Nam xanh” do Hội Đồng đội Trung ương phát động là hơn 21 nghìn thông điệp ý nghĩa gửi đến cộng đồng. Báo Hà Tĩnh trân trọng chuyển tải tới bạn đọc một số thông điệp nổi bật.

Với nét vẽ của mình, em Phan Như Quỳnh (Trường THCS Bắc Hồng - TX Hồng Lĩnh) đã khắc họa nên hình ảnh đẹp về Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) với màu nước biếc xanh, những ngọn núi hiên ngang và con thuyền nhẹ nhàng lướt sóng. Em gửi gắm mong muốn, ở đâu trên khắp Việt Nam cũng sẽ mãi giữ được những vẻ đẹp nên thơ, xanh trong như thế!

Bảo vệ môi trường bằng những việc nhỏ nhất, tùy theo sức của mình, em Nguyễn Hải Minh (Trường THCS thị trấn Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên) nhắn nhủ tới các bạn đồng trang lứa hãy siêng năng dọn dẹp vệ sinh; trồng cây xanh và bỏ rác đúng nơi quy định.

Còn với em Uông Quốc Cường (Nghi Xuân), để bảo vệ trái đất -“ngôi nhà chung luôn xanh, sạch, đẹp”, em nhắc nhở chính mình và gửi đến cộng đồng phương châm “4 không”: không sử dụng rác thải nhựa; không săn bắt động vật quý hiếm; không đốt lửa gần khu vực rừng; không được thải các chất độc ra môi trường".

Nhờ chú chim bồ câu mang đi thông điệp hãy “Chung tay bảo vệ môi trường”, em Phạm Hoàng Phương Anh (Trường THCS Minh Lạc, Cẩm Xuyên) mong muốn mỗi người dân hãy cùng chung tay góp sức gìn giữ cho Việt Nam thêm xanh.

Thấm thía lời dạy của Bác Hồ: “Rừng là vàng nếu mình biết bảo vệ xây dựng thì rừng rất quý”, một em học sinh ở Cẩm Xuyên dành hết tâm huyết gửi đi thông điệp “Bảo vệ rừng xanh”.

Bảo vệ môi trường không chỉ trong không gian ngôi nhà của mình, em Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Nghi Xuân) mong muốn những chủ cửa hàng kinh doanh cùng góp sức, đơn giản từ việc không sử dụng rác thải nhựa trong kinh doanh đồ ăn, thức uống....

Em Trần Thị Tường Vy (Nghi Xuân) gửi thêm gợi ý nhỏ cho các bà, các mẹ ở chợ, dẫu người mua hay người bán hãy cùng xây dựng “chợ không túi ni lông”.

Tác giả bài viết: Hà Linh
Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website