Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 23
  • Hôm nay: 1165
  • Tháng hiện tại: 10802
  • Tổng lượt truy cập: 24444025
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

"Ngày hội sắc màu": Thiếu nhi vẽ tranh cổ vũ tinh thần chống dịch

Đăng lúc: Thứ hai - 21/06/2021 21:12 - Người đăng bài viết: Đặng Quốc Vũ
"Ngày hội sắc màu": Thiếu nhi vẽ tranh cổ vũ tinh thần chống dịch

"Ngày hội sắc màu": Thiếu nhi vẽ tranh cổ vũ tinh thần chống dịch

Sáng 19/6, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức phát động “Ngày hội sắc màu” năm 2021 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.
Đây là năm thứ 4, cuộc thi vẽ tranh "Ngày hội sắc màu" được tổ chức. Mỗi năm một chủ đề khác nhau, cuộc thi đã rất thanh công khi tạo được sân chơi bổ ích, thu hút sự quân tâm và tham gia đông đảo của thiếu nhi trên khắp cả nước.

 

Các đại biểu và các em thiếu nhi thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi

 

Cuộc thi dành cho các em thiếu nhi Việt Nam từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, các Câu lạc bộ, Trung tâm Năng khiếu nghệ thuật trong cả nước. Cuộc thi được chia làm 02 bảng: khối Tiểu học và bảng Trung học cơ sở. 

Năm nay, với chủ đề "Vững tin Việt Nam", cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi, thể hiện lòng biết ơn, tri ân của các em các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch nơi tuyến đầu; đồng thời hướng dẫn các em biết tự chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Phát biểu tại lễ phát động Cuộc thi, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho rằng, trong điều kiện bình thường, nhiều em đã gặp khó khăn trong việc tiếp cận các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như hoạt động bảo vệ, chăm sóc tốt nhất dành cho thiếu nhi. Trong điều kiện dịch bệnh, các em càng khó khăn hơn để đến với các sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày hè. 

 

 

Theo chị Trang, Ngày hội năm nay được tổ chức trực tuyến sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các em có sân chơi lành mạnh, bổ ích, ý nghĩa ngay tại gia đình; giúp các em phát triển năng khiếu hội hoạ, tư duy sáng tạo đồng thời bồi dưỡng tình yêu, niềm tin của các em đối với quê hương đất nước nói chung và với các lực lượng đang tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 nói riêng.

Để tham gia cuộc thi, các em chỉ thực hiện vẽ tranh theo chủ đề (trên khổ giấy A3), chụp ảnh tác phẩm dự thi (chụp rõ nét, đầy đủ bức tranh, dung lượng từ 1 đến 5Mb) và gửi bài dự thi qua website: www.ngayhoisacmau.colokit.com. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 22/6/2021 đến hết ngày 10/8/2021.

Hàng tuần, Ban tổ chức sẽ trao 10 giải chia đều cho 02 bảng: khối Tiểu học và THCS. Chung kết cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Đặc biệt chung gồm Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, tiền thưởng 10 triệu đồng và một bộ sản phẩm mỹ thuật. Bên cạnh đó, đối với từng bảng sẽ trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải bà và 30 giải Khuyến khích.

 

 

Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả giải Tuần và vòng chung kết trên website http://www.thieunhivietnam.vn, http://www.ngayhoisacmau.colokit.com và trên fanpage: Facebook/hoidongdoitrunguong, Facebook/mausacthongminh và gửi giải thưởng về cho các em thiếu nhi đạt giải.


Nguồn tin: doanthanhnien.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website