Trang Facebook

Tin tiêu điểm

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 151
  • Khách viếng thăm: 147
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 982438
  • Tổng lượt truy cập: 34176305
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
App thanh niên

MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ, TỔ, ĐỘI NHÓM: NƠI NGƯỜI TRẺ THỂ HIỆN MÌNH

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/11/2023 23:18 - Người đăng bài viết: builien
MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ, TỔ, ĐỘI NHÓM: NƠI NGƯỜI TRẺ THỂ HIỆN MÌNH

MÔ HÌNH CÂU LẠC BỘ, TỔ, ĐỘI NHÓM: NƠI NGƯỜI TRẺ THỂ HIỆN MÌNH

Hương Sơn hiện có gần 80 CLB, đội, nhóm duy trì hoạt động thường xuyên, qua đó tập hợp đông đảo thanh niên tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội vững mạnh. Dù đang là học sinh hay đã có công việc ổn định, những thành viên trong các câu lạc bộ đội, nhóm đều có điểm chung là rất xông xáo, nhiệt tình và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ; luôn nỗ lực từng ngày để hoàn thiện mình và hơn thế nữa là mong muốn cống hiến vì lợi ích chung của cộng đồng, xã hội.
Lan tỏa lòng nhân ái

Ra đời từ năm 2022, từ 13 thành viên ban đầu đến nay, Câu lạc bộ Thiện nguyện Lửa Xanh đã thu hút trên 60 thành viên là đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia. Câu lạc bộ (CLB) trở thành nơi các bạn trẻ giao lưu thể thao, nhen nhóm, thắp lên ngọn lửa thiện nguyện, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân và làm được nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa. Anh Phạm Thành Đạt - Thủ lĩnh CLB Thiện nguyện Lửa Xanh cho biết: Với phương châm dùng thể thao để kết nối và san sẻ yêu thương, từ khi đi vào hoạt động những trái tim tình nguyện đầy nhiệt huyết trong CLB đã kết nối lại với nhau để cùng hành động vì cuộc sống cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực. 

CLB Thiện nguyện Lửa xanh giao lưu bóng đá gây quỹ cho trẻ em nghèo
 
Chỉ tính riêng trong những tháng đầu năm 2023, CLB đã tổ chức 11 hoạt động giao lưu bóng đá, 01 giải bóng bàn, 01 hoạt động rửa xe gây quỹ chia sẻ với những hoàn cảnh bất hạnh, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; bảo vệ môi trường, thực hiện tuyên truyền về an toàn giao thông; hiến máu tình nguyện; tham gia tiếp sức mùa thi; mùa hè xanh, tổ chức thăm và tặng quà trẻ mồ côi, gia đình chính sách; nhận đỡ đầu 02 “Em nuôi của Đoàn”. 

Các thành viên của CLB Thiện nguyện Lửa xanh tham gia thu gom rác thải, vệ sinh môi trường tại khu dân cư
 
Với bề dày hoạt động công tác thiện nguyện, CLB thiện nguyện huyện Hương Sơn đến nay với hơn 200 thành viên đã tổ chức hơn 90 chương trình an sinh xã hội, gây quỹ, quyên góp hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế trên địa bàn huyện với hơn 1.000 suất quà, tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.
 
 
Trong rất nhiều hoạt động tình nguyện của các CLB tình nguyện thực hiện thì khám bệnh và cấp thuốc miễn phí là chương trình được thực hiện thường xuyên, tiêu biểu là CLB Thầy thuốc trẻ huyện Hương Sơn.
Với 25 thành viên, được sự phối hợp, hỗ trợ của Hội LHTNVN huyện, các thành viên trong CLB đã phát huy vai trò của mình trong phong trào bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là đối tượng cựu TNXP, người có công. Năm 2023, CLB đã tổ chức 02 đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 150 cựu TNXP, thương binh, người có công với cách mạng và bà con nhân dân nghèo tại nhiều địa phương trong huyện.