Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 52
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 11898
  • Tháng hiện tại: 321742
  • Tổng lượt truy cập: 19279915
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Hè tình nguyện

Huyện đoàn Kỳ Anh: Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đăng lúc: Thứ bảy - 07/11/2020 07:52 - Người đăng bài viết: Nguyễn Kim Trường
Huyện đoàn Kỳ Anh: Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Huyện đoàn Kỳ Anh: Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 6/11, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Trường – Bí thư Huyện đoàn và hơn 80 đại biểu đoàn viên, thanh niên tham gia.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Trường – Phó Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh Hội nghị nhằm tập hợp trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia thảo luận, góp ý các văn kiện Đại hội XIII của Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025; góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng, toàn dân; giúp cấp ủy nắm được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên để bổ sung, phát triển chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.


 
Đại biểu phát biểu ý kiến góp ý

 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ đối với Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong đó tập trung vào các nội dung như: Tầm nhìn và định hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025, 10 năm 2021 - 2030, vai trò của thế hệ trẻ trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đột phá chiến lược nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ Đại hội XIII và chủ đề, quan điểm phát triển, mục tiêu chiến lược, các đột phá chiến lược trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021 – 2030; Những vấn đề về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII liên quan đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức của thanh niên.


Toàn cảnh hội nghi lấy ý kiến góp ý 

 
Các ý kiến nhất trí Dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị công phu, cơ bản kết tinh được trí tuệ và những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đồng thời có những phát triển phù hợp với thực tiễn và đổi mới tư duy đối với các vấn đề trọng đại của đất nước trong 5-10 năm tới. Các nội dung về định hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế; giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ; Văn hóa, xã hội, con người; quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tăng cường quốc phòng, an ninh, đối ngoại; xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng; giải pháp tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng vươn lên, tạo điều kiện cho thanh niên xung kích, sáng tạo trong học tập, lao động, khởi nghiệp, lập nghiệp và giải pháp đối với giai cấp công nhân, nông dân, đội ngũ trí thức, doanh nhân, công tác dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài; giải pháp chăm lo, nuôi dưỡng, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng đã được hội nghị trao đổi sâu rộng nhằm thúc đẩy lợi ích cho đoàn viên, thanh thiếu niên trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Hội nghị cũng nhất trí đánh giá tình hình thế giới và khu vực đã, đang và sẽ tiếp tục chuyển biến nhanh với tính chất phức tạp, khó lường gia tăng trong thời gian tới, nhất là trước những tác động sâu rộng của đại dịch toàn cầu COVID-19; của môi trường quốc tế và khu vực, sự phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là cách mạng công nghiệp 4.0, các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống... đặt ra những cơ hội và thách thức đối với nước ta.
Sau một buổi làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Đã có 8 ý kiến với nhiều nội dung được các đại biểu nêu ra, thông qua phát biểu trực tiếp. Những ý kiến góp ý sẽ được Ban Thường vụ Huyện đoàn tổng hợp gửi Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.


 

Tác giả bài viết: BTV Huyện đoàn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Nhịp sống trẻ tháng 8: Để khi tốt nghiệp không còn nỗi lo thất nghiệp

Liên kết Website