Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4870
  • Tháng hiện tại: 251252
  • Tổng lượt truy cập: 11248628
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
Quảng cáo chính
kỷ niệm 90 năm

Hồng Lĩnh: Liên đội Trường Tiểu học Nam Hồng xây dựng mô hình quỹ “Tấm long vàng”

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/06/2017 14:02 - Người đăng bài viết: builien
Hồng Lĩnh: Liên đội Trường Tiểu học Nam Hồng xây dựng mô hình quỹ “Tấm long vàng”

Hồng Lĩnh: Liên đội Trường Tiểu học Nam Hồng xây dựng mô hình quỹ “Tấm long vàng”

Liên đội Trường Tiểu học Nam Hồng đóng trên địa bàn tổ dân phố 5, Phường Nam Hồng. Là đơn vị trung tâm của Thị xã Hồng Lĩnh, nhưng số hộ dân làm nghề nông, đông con, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn chiếm tỷ lệ tương đối cao. Liên đội đã khảo sát có 42/730 em thuộc diện con hộ nghèo, 35 em thuộc hộ cận nghèo. Đặc biệt, nhiều em học sinh có hoàn cảnh hết sức khó khăn như con mồ côi, bố mẹ lâm bệnh hiểm nghèo, hoạn nạn, bản thân học sinh bị bệnh nặng,... Từ thực tế đó, Liên đội đã tham mưu BGH Nhà trường phối hợp chi hội CTĐ đã xây dựng Quỹ “tấm lòng vàng”, giúp đỡ học sinh nghèo.

 
Từ thực tế của đơn vị, năm học 2016-2017 với tâm huyết và sự trăn trở của mình, cô giáo, TPT Đội Nguyễn Thị Hiền đã tham mưu cấp ủy, BGH nhà trường xây dựng kế hoạch vận động Hội cha mẹ học sinh về công tác từ thiện, nhân đạo nhằm giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập. Liên đội đã ích cực tham mưu với lãnh đạo nhà trường, chủ động phối hợp với các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nhà trường tuyên truyền, vận động sự ủng hộ của tất cả đội viên, nhi đồng, các bậc phụ huynh, các thầy, cô giáo trong trường. Đặc biệt, mỗi đội viên, nhi đồng là một tuyên truyền viên trực tiếp vận động bố mẹ, người thân giúp đỡ các bạn trong lớp, đóng góp vào quỹ “Tấm lòng vàng”. Với phương thức vận động sự tự nguyện của mỗi phụ huynh của các lớp nhận cưu mang những em thuộc diện được hỗ trợ bằng cách hằng tháng mỗi phụ huynh khi đóng tiền ăn cho con thì đóng thêm 10.000 – 15.000 đồng. Những lớp không có học sinh cần hỗ trợ thì trực tiếp góp vào quỹ chung toàn trường, sau đó nhà trường cân đối để giúp đỡ đầy đủ các em có hoàn cảnh khó khăn không thể nộp ăn bán trú.. Sau thời gian phát động quỹ đã hỗ trợ 100% tiến ăn bán trú cho 14 đội viên, nhi đồng với số tiền 40.200.000 đồng; ngoài ra quỹ "Tấm lòng vàng" là nguồn quỹ thường xuyên khuyến khích, động viên trao phần thưởng cho những học nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập.
Quỹ "Tấm lòng vàng" có ý nghĩa thiết thực, khơi dậy ước mơ, giúp những mảnh đời bất hạnh để có điều kiện vươn lên thực hiện ước mơ. Phát huy truyền thống nhân ái, tin tưởng rằng quỹ "Tấm lòng vàng" ở Liên đội trường tiểu học Nam Hồng tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong những năm học tới, là điểm sáng để nhân rộng cho các đơn vị học tập làm theo./.
 
Tác giả bài viết: HĐĐ thị xã Hồng Lĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website