Trang Facebook

Lượt người truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 9323
  • Tháng hiện tại: 198271
  • Tổng lượt truy cập: 13031239
Tuổi trẻ Tỉnh Hà Tĩnh xung kích, năng động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng!
chào mưng đại hôi đảng ủy khối

Hồng Lĩnh: 100% chi đoàn tổ chức “Lễ hội vào hè” và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp hè 2017 cho thiếu nhi.

Đăng lúc: Thứ ba - 06/06/2017 10:23 - Người đăng bài viết: builien
Hồng Lĩnh: 100% chi đoàn tổ chức “Lễ hội vào hè” và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp hè 2017 cho thiếu nhi.

Hồng Lĩnh: 100% chi đoàn tổ chức “Lễ hội vào hè” và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp hè 2017 cho thiếu nhi.

Ngay sau khi kết thúc năm học, BTV Thị đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa.
Sau khi nhận bàn giao học sinh, Đoàn phường, xã giao các em cho cán bộ đoàn các thôn, tổ dân phố trực tiếp quản lý và tổ chức sinh hoạt hè. Thực hiện theo kế hoạch từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 6, 52/52 chi đoàn thôn, TDP trên địa bàn thị xã đã tổ chức “Lễ hội vào hè”, một số đơn vị đã gắn liền hoạt động này với tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các em. Hoạt động đã được diễn ra sôi nổi trên các địa phương, đây là dịp để các em làm quen, được vui chơi với nhiều trò chơi vận động, trò chơi dân gian và các chi đoàn điểm danh đầu hè, bầu BCH chi đội tạm thời.         Bên cạnh đó, các em được tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích, nhận biết các hành vi xâm hại tình dục...
 

 
Trong thời gian tới, công tác quản lý và tổ chức hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi diễn ra chủ yếu ở cơ sở. BTV thị đoàn căn cứ kế hoạch đăng ký của từng đơn vị sẽ theo dõi, chỉ đạo tổ chức nghiêm túc, sâu rộng đến địa bàn dân cư với nội dung thiết thực, phong phú. Việc tổ chức sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi được thực hiện ít nhất 1 buổi/tuần, các nội dung sinh hoạt chủ yếu là trò chơi và hát múa tập thể, bên cạnh đó phối hợp với công an khu vực, Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, ... tổ chức tuyên truyền cho các em về luật trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục, về tác hại của ma túy, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Luật Giao thông đường bộ, phòng chống tai nạn thương tích....
 

 
Các hoạt động vui chơi, giải trí được BTV Thị đoàn chỉ đạo tổ chức thường xuyên như: Giải bóng đá, cầu lông, phối hợp tổ chức các lớp năng khiếu múa, hát, võ, tổ chức các lớp bơi miễn phí cho trẻ em nghèo và các lớp bơi thường xuyên, tổ chức các hội thi, liên hoan “vũ điệu ngày hè”. Tổ chức các buổi lao động phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi theo tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ như: Phụ giúp các công việc trong gia đình; vệ sinh đường làng, ngõ phố sạch đẹp - văn minh; trồng và chăm sóc cây xanh, tham gia quét dọn nghĩa trang, giúp đỡ gia đình chính sách…tạo không khí ngày hè thực sự vui tươi, bổ ích.

 
Các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi do không chỉ góp phần tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em mà còn giúp gia đình và địa phương quản lý các em trong những tháng nghỉ hè. Với nhiều hoạt động vui chơi, học tập, văn hóa – văn nghệ, thể thao… sôi nổi, hấp dẫn sẽ giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới.
Tác giả bài viết: Thị đoàn Hồng Lĩnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hình ảnh hoạt động

Video hoạt động

Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên

Liên kết Website